fbpx

ตำรวจ ปคม.ช่วยอัยการวูบขับรถพุ่งตกคูน้ำใน บช.ก.

บช.ก. 26 เม.ย.- ดาบตำรวจสังกัด ปคม.ช่วยเหลืออัยการขับรถพุ่งตกคูระบายน้ำ ภายในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ด้านเจ้าตัวอัยการ เผยป่วยเบาหวาน ระหว่างขับรถไปทำงาน เกิดรู้สึกไม่ดี จะเข้ามาจอดรถพัก แต่เกิดวูบไปก่อน


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 เม.ย. ที่อาคารจอดรถหลังในสุด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. (กองปราบปราม) ด.ต.พงศ์ธร ศรีพิบูลย์ ผบ.หมู่ บก.ปคม. ประสบเหตุรถยนต์พุ่งตกน้ำ บริเวณด้านหน้าอาคารดังกล่าว จึงกระโดดลงไปช่วยผู้ขับขี่ที่ติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับออกมา

ทราบชื่อผู้ขับขี่ในเวลาต่อมา นายคมกฤช สุวัตถี อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานวิชาการ อัยการสูงสุด อายุ 59 ปี ขับรถยนต์คันดังกล่าว ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียนมุกดาหาร สภาพรถพุ่งลงไปแช่อยู่ในร่องน้ำที่กำลังวางท่อระบายน้ำ ลึกประมาณ 1 เมตร ขณะที่ตำรวจฝ่ายอำนวยการรักษาความปลอดภัย บก.ป. แจ้งกู้ภัยมาร่วมช่วยเหลือทันที


ด.ต.พงศ์ธร เล่าว่า ตนเดินอยู่หน้าอาคารพอดี เห็นรถคันดังกล่าววิ่งเข้ามาจากถนนด้านหน้า ก่อนจะเลี้ยวเข้ามาด้านหน้าอาคารจอดรถ จู่ๆ ก็หักพวงมาลัยพุ่งลงไปในคูน้ำโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่น้ำไม่ได้ท่วมถนนแต่อย่างใด จึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยเหลือคนในรถ พบเพียงคนขับคนเดียว อยู่ในอาการมึนงง แต่ไม่หมดสติ จึงช่วยเหลือพาตัวออกมานั่งรอรถกู้ชีพ ทราบว่าผู้ประสบเหตุเป็นอัยการ ทำงานอยู่ที่แจ้งวัฒนะ กำลังจะขับไปทำงาน แต่มาเกิดอาการมึนศีรษะ ก่อนจะขับรถเข้ามาในกองปราบฯ เพื่อจะหาที่จอดพักดูอาการ ก่อนจะวูบไป ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงพุ่งตกน้ำ

ด้านนายคมกฤช อัยการผู้ประสบเหตุ ซึ่งยังอยู่ในอาการเบลอๆ แต่พอได้สติ ตอบสั้นๆ ว่า กำลังขับรถจะไปทำงาน ระหว่างทางรู้สึกอาการไม่ดี ซึ่งตนมีเบาหวานเป็นโรคประจำตัวอยู่ จึงขับรถเข้ามาจะหาที่จอด ก่อนจะวูบไป แล้วมีคนมาช่วย เบื้องต้นกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งผู้ประสบเหตุไปรักษาตัวต่อยัง รพ.รามาธิบดี ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย