ตำรวจ ปคม.ช่วยอัยการวูบขับรถพุ่งตกคูน้ำใน บช.ก.

บช.ก. 26 เม.ย.- ดาบตำรวจสังกัด ปคม.ช่วยเหลืออัยการขับรถพุ่งตกคูระบายน้ำ ภายในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ด้านเจ้าตัวอัยการ เผยป่วยเบาหวาน ระหว่างขับรถไปทำงาน เกิดรู้สึกไม่ดี จะเข้ามาจอดรถพัก แต่เกิดวูบไปก่อน


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 เม.ย. ที่อาคารจอดรถหลังในสุด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. (กองปราบปราม) ด.ต.พงศ์ธร ศรีพิบูลย์ ผบ.หมู่ บก.ปคม. ประสบเหตุรถยนต์พุ่งตกน้ำ บริเวณด้านหน้าอาคารดังกล่าว จึงกระโดดลงไปช่วยผู้ขับขี่ที่ติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับออกมา

ทราบชื่อผู้ขับขี่ในเวลาต่อมา นายคมกฤช สุวัตถี อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานวิชาการ อัยการสูงสุด อายุ 59 ปี ขับรถยนต์คันดังกล่าว ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียนมุกดาหาร สภาพรถพุ่งลงไปแช่อยู่ในร่องน้ำที่กำลังวางท่อระบายน้ำ ลึกประมาณ 1 เมตร ขณะที่ตำรวจฝ่ายอำนวยการรักษาความปลอดภัย บก.ป. แจ้งกู้ภัยมาร่วมช่วยเหลือทันที


ด.ต.พงศ์ธร เล่าว่า ตนเดินอยู่หน้าอาคารพอดี เห็นรถคันดังกล่าววิ่งเข้ามาจากถนนด้านหน้า ก่อนจะเลี้ยวเข้ามาด้านหน้าอาคารจอดรถ จู่ๆ ก็หักพวงมาลัยพุ่งลงไปในคูน้ำโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่น้ำไม่ได้ท่วมถนนแต่อย่างใด จึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยเหลือคนในรถ พบเพียงคนขับคนเดียว อยู่ในอาการมึนงง แต่ไม่หมดสติ จึงช่วยเหลือพาตัวออกมานั่งรอรถกู้ชีพ ทราบว่าผู้ประสบเหตุเป็นอัยการ ทำงานอยู่ที่แจ้งวัฒนะ กำลังจะขับไปทำงาน แต่มาเกิดอาการมึนศีรษะ ก่อนจะขับรถเข้ามาในกองปราบฯ เพื่อจะหาที่จอดพักดูอาการ ก่อนจะวูบไป ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงพุ่งตกน้ำ

ด้านนายคมกฤช อัยการผู้ประสบเหตุ ซึ่งยังอยู่ในอาการเบลอๆ แต่พอได้สติ ตอบสั้นๆ ว่า กำลังขับรถจะไปทำงาน ระหว่างทางรู้สึกอาการไม่ดี ซึ่งตนมีเบาหวานเป็นโรคประจำตัวอยู่ จึงขับรถเข้ามาจะหาที่จอด ก่อนจะวูบไป แล้วมีคนมาช่วย เบื้องต้นกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งผู้ประสบเหตุไปรักษาตัวต่อยัง รพ.รามาธิบดี ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

ประกันสังคมซื้อตึก

“อนุทิน” สั่งปลัด มท. เร่งถก คกก.สอบนัดแรกปมประกันสังคม

“อนุทิน” สั่ง “ปลัด มท.” เร่งเรียกประชุม คกก.สอบ “สำนักงานประกันสังคม-ปลัดแรงงาน“ นัดแรก กำชับทำให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวธง-อิทธิพล เชื่อ “อรรษิษฐ์” ทำอะไรเร็ว

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%