ตร.แจงยังคงคำสั่งให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” ออกจากราชการไว้ก่อน

กรุงเทพฯ 25 เม.ย.-โฆษก ตร. แจงคดี “ส.ต.ต.นรวิชญ์” ขี่บิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต จะถูกไล่ออกจากราชการเด็ดขาด ต่อเมื่อศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุกเท่านั้น ขณะนี้ยังคงคำสั่งเดิมให้ “ออกจากราชการไว้ก่อน”


เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงที่ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลสั่งจำคุก ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก 1 ปี 15 วัน ปรับ 4,000 บาท ไม่รอลงอาญา ในคดีขี่บิ๊กไบค์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย เสียชีวิต ตามความผิดฐานขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายนั้น

ก่อนหน้านี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีคำสั่งให้ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ออกจากราชการไว้ก่อน ต่อมาในวันนี้เมื่อศาลมีคำพิพากษาศาลชั้นต้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็จะยังคงปฏิบัติตามคำสั่งเดิม ที่ให้ ส.ต.ต.นรวิชญ์ “ออกจากราชการไว้ก่อน”


แต่หลังจากนี้ หาก ส.ต.ต.นรวิชญ์ มีการยื่นอุทธรณ์ หรือฎีกา ในโอกาสต่อไป และศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดยกฟ้อง ทาง ส.ต.ต.นรวิชญ์ ก็มีสิทธิจะยื่นเรื่องขอเข้ารับราชการได้ ตามระเบียบของ ตร. ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับคำพิพากษาของศาลที่ถึงที่สุดว่ามีคำสั่งจำคุกหรือไม่ หากมีคำสั่งจำคุก ทาง ตร.จึงจะมีคำสั่งให้ออกจากราชการในทันที โฆษก ตร.กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขออย่าเพิ่งเสียกำลังใจ GDP ปี 67 รั้งท้ายอาเซียน

นายกฯ ย้ำผ่านรายการ “โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” ขออย่าเพิ่งเสียกำลังใจ GDP ปี 67 รั้งท้ายอาเซียน ยันรัฐบาล-เอกชนร่วมมือกัน บอกต่างชาติลงทุนในไทยกว่า 1.13 ล้านล้านบาท สูงสุดในรอบ 10 ปี ลั่นทำเต็มที่อยู่ครบเทอมดันการลงทุน ให้ความมั่นใจต่างชาติ

เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง

ตำรวจเรียกสอบ 6 บุคคลต้องสงสัย เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง อ.แม่สอด จ.ตาก ด้านลูกชาย ยืนยันศพที่พบเป็นแม่ ใส่ชุดกีฬาของน้องสาว หายออกจากบ้านนานกว่า 1 เดือน

น้ำตาท่วมวัด ฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ

จังหวัดบึงกาฬ จัดพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่จังหวัดปราจีนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอาลัยของญาติและประชาชนในพื้นที่