fbpx

ศาลนัดไต่สวนปิดมังกรฟ้าผัดสุดท้าย 

กรุงเทพฯ 25 เม.ย.- ศาลนัดไต่สวนผัดสุดท้าย กรณีปิดบริษัทมังกรฟ้า ขณะที่ผู้บริหารมังกรฟ้าเตรียมโต้กลับ ฟ้องเจ้าหน้าที่ที่เลือกปฏิบัติทุกราย


นายพชรล์ เมสสิยาห์พร ผู้บริหาร บริษัทมังกรฟ้าฯ และนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของบริษัท เดินทางมาศาลอาญาตามนัดไต่สวนคำร้องที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งระงับการเผยแพร่เว็บไซต์ บริษัทมังกรฟ้า ลอตเตอรี่ จำกัด สืบเนื่องจากเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 มีนาคมนาคมที่ผ่านมา กระทรวงดิจิทัลฯ ตรวจสอบพบว่ามีข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีเนื้อหาที่มีลักษณะขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน การเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ มีการจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาต

ทนายอนันต์ชัย เผยว่าวันนี้เป็นการสอบพยานจำเลย 2 ปาก ประกอบด้วย นายพชรล์ และตำรวจชุดจับกุม เพื่อให้ข้อมูลถึงเหตุผลในการนำโลโก้ บริษัทมังกรฟ้าไปปิดบาร์โค้ดบนสลากกินแบ่งฯ เจตนาเพื่อป้องกันการวนขายซ้ำ ทั้งนี้ ต้องรอคำสั่งศาลว่าผลจะเป็นอย่างไร ซึ่งตนเตรียมไล่ฟ้องร้องกับผู้ที่เกี่ยวข้องในชุดจับกุมคดีนี้ทุกราย รวมถึงผู้อำนวยการสลากกินแบ่งรัฐบาลในความผิดอาญา มาตรา 157 เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบเนื่องจากเห็นว่าเป็นการจับกุมที่เลือก


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย