แจ้งเอาผิด “พ.ต.อ.” ปมเงินค่าสินไหมลูกชายถูกรถชนดับ

กองปราบฯ 25 เม.ย.- “อัจฉริยะ” นำผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีพันตำรวจเอกนายหนึ่งกับลูกน้องใน จ.กาญจนบุรี ฐานร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย ปมเงินค่าสินไหมทดแทน หลังลูกชายผู้เสียหายถูกรถชนเสียชีวิต โดยจ่ายให้เพียง 100,000 บาท จากเงินทั้งหมด 1.5 ล้านบาท


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำนายสมคิด ละอองนวล เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีตำรวจยศพันตำรวจเอกที่มีตำแหน่งเป็นผู้กำกับใน จ.กาญจนบุรี กับพวกที่เป็นตำรวจฐานร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย

นายอัจฉริยะ เล่าว่า เหตุดังกล่าวต่อเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 27 ธันวาคมปีที่แล้ว ผู้กำกับรายนี้ได้ขับรถยนต์เก๋งชนรถจักรยานยนต์ที่นายปริญญา ละอองนวล ลูกชายนายสมคิด เป็นผู้ขับขี่ บริเวณทางเข้าสถานีตำรวจ จนเสียชีวิต โดยในคดีนี้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีพันตำรวจเอกรายนี้ ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทรัพย์สินเสียหาย ศาลจังหวัดกาญจนบุรีพิพากษาจำคุกจำเลย 2 ปี ปรับ 25,000 บาท แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา


ขณะที่พนักงานอัยการยื่นเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนให้ผู้เสียหาย ได้เป็นเงินค่าสินไหมจากกรมธรรม์ประกันภัย และ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ เป็นเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท

ต่อมาพันตำรวจเอกรายดังกล่าวกับพวก ซึ่งเป็นลูกน้อง หลอกและบังคับให้นายสมคิด เปิดบัญชีเงินฝากธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาบ่อพลอย เพื่อรอรับเงินค่าสินไหมทดแทน ก่อนให้ทำใบมอบอำนาจให้พันตำรวจเอกรายนี้ไปถอนเงินออกมา โดยอ้างว่าหากไม่ทำเช่นนี้ผู้เสียหายจะไม่ได้เงิน รวมทั้งยังเคยให้ลูกน้องที่เป็นตำรวจ 2 นาย พานายสมคิดไปยกเลิกระบบข้อความแจ้งเตือนเงินเข้าออกที่ธนาคาร เพื่อไม่ให้รู้ความเคลื่อนไหวทางบัญชี และให้มอบสมุดบัญชีเงินฝากของนายสมคิด ไว้กับตัวผู้กำกับรายนี้เอง ก่อนถอนเงินมาให้นายสมคิดเพียง 100,000 บาท ที่เหลือ 1.4 ล้านบาท นำไปเป็นของตนเอง

นายอัจฉริยะ ระบุว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่างผู้บังคับบัญชากับลูกน้องที่เป็นพนักงานสอบสวนยศพันตำรวจโท ซึ่งเคยมีเรื่องราวเรียกเงินจากคู่กรณีในอุบัติเหตุรถยนต์จำนวนกว่า 200,000 บาท มาแล้วครั้งหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท