fbpx

แจ้งเอาผิด “พ.ต.อ.” ปมเงินค่าสินไหมลูกชายถูกรถชนดับ

กองปราบฯ 25 เม.ย.- “อัจฉริยะ” นำผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีพันตำรวจเอกนายหนึ่งกับลูกน้องใน จ.กาญจนบุรี ฐานร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย ปมเงินค่าสินไหมทดแทน หลังลูกชายผู้เสียหายถูกรถชนเสียชีวิต โดยจ่ายให้เพียง 100,000 บาท จากเงินทั้งหมด 1.5 ล้านบาท


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำนายสมคิด ละอองนวล เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีตำรวจยศพันตำรวจเอกที่มีตำแหน่งเป็นผู้กำกับใน จ.กาญจนบุรี กับพวกที่เป็นตำรวจฐานร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย

นายอัจฉริยะ เล่าว่า เหตุดังกล่าวต่อเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 27 ธันวาคมปีที่แล้ว ผู้กำกับรายนี้ได้ขับรถยนต์เก๋งชนรถจักรยานยนต์ที่นายปริญญา ละอองนวล ลูกชายนายสมคิด เป็นผู้ขับขี่ บริเวณทางเข้าสถานีตำรวจ จนเสียชีวิต โดยในคดีนี้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีพันตำรวจเอกรายนี้ ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทรัพย์สินเสียหาย ศาลจังหวัดกาญจนบุรีพิพากษาจำคุกจำเลย 2 ปี ปรับ 25,000 บาท แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา


ขณะที่พนักงานอัยการยื่นเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนให้ผู้เสียหาย ได้เป็นเงินค่าสินไหมจากกรมธรรม์ประกันภัย และ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ เป็นเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท

ต่อมาพันตำรวจเอกรายดังกล่าวกับพวก ซึ่งเป็นลูกน้อง หลอกและบังคับให้นายสมคิด เปิดบัญชีเงินฝากธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาบ่อพลอย เพื่อรอรับเงินค่าสินไหมทดแทน ก่อนให้ทำใบมอบอำนาจให้พันตำรวจเอกรายนี้ไปถอนเงินออกมา โดยอ้างว่าหากไม่ทำเช่นนี้ผู้เสียหายจะไม่ได้เงิน รวมทั้งยังเคยให้ลูกน้องที่เป็นตำรวจ 2 นาย พานายสมคิดไปยกเลิกระบบข้อความแจ้งเตือนเงินเข้าออกที่ธนาคาร เพื่อไม่ให้รู้ความเคลื่อนไหวทางบัญชี และให้มอบสมุดบัญชีเงินฝากของนายสมคิด ไว้กับตัวผู้กำกับรายนี้เอง ก่อนถอนเงินมาให้นายสมคิดเพียง 100,000 บาท ที่เหลือ 1.4 ล้านบาท นำไปเป็นของตนเอง

นายอัจฉริยะ ระบุว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่างผู้บังคับบัญชากับลูกน้องที่เป็นพนักงานสอบสวนยศพันตำรวจโท ซึ่งเคยมีเรื่องราวเรียกเงินจากคู่กรณีในอุบัติเหตุรถยนต์จำนวนกว่า 200,000 บาท มาแล้วครั้งหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา