fbpx

มือยิงรถตู้อาสามูลนิธิฯ อ้างโมโหถูกปาดหน้า-บีบแตรใส่

กรุงเทพฯ 24 เม.ย. – ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงรถตู้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู อ้างลงมือ เพราะไม่พอใจ ถูกรถอาสากู้ภัยขับปาดหน้าบีบแตรใส่ ด้านผู้เสียหายยืนยัน ไม่ได้ขับปาดหน้าหรือบีบแตรใส่ เพราะรถแตรเสีย ตำรวจจ่อแถลงคดีพรุ่งนี้ (25 เม.ย.)


จากกรณีที่เมื่อช่วงหัวค่ำของคืนวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา มีผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิงรถอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่บริเวณจุดจอดรถบนถนนเลียบทางด่วนประดิษฐ์มนูธรรม ตัดถนนประเสริฐมนูกิจ จนทำให้ได้รับความเสียหายกระจกรถด้านข้างและด้านท้ายแตกเสียหาย

หลังจากเกิดเหตุตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ช่วงคืนที่ผ่านมา และนำตัวไปตรวจค้นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุในบ้านพักย่านนวมินทร์ คือ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็ก สีแดงดำ พร้อมกับปืนที่ใช้ก่อเหตุหลังได้นำไปทิ้งไว้ที่พงหญ้าข้างทาง พบว่าเป็นปืนขนาด จุด 380 พร้อมแมกกาซีน 2 แม็ก และกระสุนอีก 11 นัด


ความคืบหน้า พันตำรวจเอกพรทวี สมวงศ์  ผู้กำกับการ สน.โชคชัย ให้ข้อมูลว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการขอศาลอาญา ออกหมายจับนายธีระวัฒน์ อายุ 31 ปี ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นแล้ว โดยเมื่อคืน ชุดสืบสวน ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย ย่านถนนนวมินทร์ มาสอบปากคำ และยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง อ้างถูกรถของ อาสามูลนิธิ ขับรถปาดหน้าบริเวณถนนเลียบทางด่วนประดิษฐ์มนูธรรม ขาออก ทำให้ไม่พอใจจึงกลับไปที่บ้านพักซึ่งอยู่ไม่ไกล โดยนำอาวุธปืนกลับมายิง โดยยืนยันว่าจะยิงเพียงรถ ไม่ตั้งใจยิงคน และไม่ได้เป็นเรื่องบาดหมางระหว่างมูลนิธิ เพราะไม่ได้เป็นอาสาสมัครมูลนิธิใด และไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับงานอาสามูลนิธิใดๆ ซึ่งการยิงในครั้งนี้เป็นการตั้งใจยิงรถอาสาสมัครโดยไม่ได้เจาะจงว่าเป็นรถใคร ซึ่งจะมีการแถลงคดีในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.)

ด้าน พี่สาวผู้ต้องหา เดินทางมาเยี่ยม น้องชาย ซึ่งก่อเหตุดังกล่าว บอกว่า ได้พูดคุยกับน้องชาย ซึ่งน้องชาย ยอมรับว่า เป็นคนยิงปืนใส่รถตู้ภัยจริงบอกว่าโมโหที่ถูกขับรถปาดหน้า และถามว่ามีอะไรมากกว่านั้นหรือไม่ น้องชายปฏิเสธไม่พูด และน้องชายไม่ได้ทำงานมูลนิธิแต่อย่างใด ซึ่งได้บอกให้น้องทำใจยอมรับกับ สิ่งที่ได้ทำลงไป

และยัง มีนายเอิร์ท อ้างเป็นเพื่อนผู้ต้องหา เดินทางมาเยี่ยม แต่ไม่สามารถเยี่ยมได้ เพราะหมดเวลา โดยนายเอิร์ท บอกว่า อยากมาพูดคุย เพื่อทราบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะส่วนตัวไม่เชื่อว่าเพื่อนจะไม่พอใจในประเด็นขับรถปาดหน้า เพราะก่อนเกิดเหตุเคยมาปรึกษา โดยมีการพกอาวุธปืนมาด้วยแล้วบอกว่าร้อนเงิน ไม่มีเงินใช้ จึงเชื่อว่าเพื่อน อาจรับงานมาเพื่อมาก่อเหตุ ส่วนจะรับงานใครมาไม่รู้ ขอคุยเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงก่อน


นอกจากนี้ นายชยธร เจ้าของรถ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมแฟนสาว เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ ยืนยันไม่มีการขับรถปาดหน้าหรือ บีบแตรใส่คนคันอื่น ระหว่างทาง เพราะแตรรถเสียไม่สามารถใช้การได้ และกล้องหน้ารถเสีย จึงไม่สามารถบันทึกภาพ ส่วนคลิปวงจรปิดที่ปรากฏในโลกโซเชียลเป็นคลิปของกล้องหน้ารถเพื่อนอาสาอีกหนึ่งคันที่จอดอยู่หน้ารถตน รวมถึงได้ไปสอบถามไปที่สมาชิกในกลุ่มอาสาด้วยกันก็ยืนยันว่าไม่มีการขับรถปาดหน้าใคร และไม่เชื่อคำกล่าวอ้างของผู้ก่อเหตุที่บอกว่ายิงแต่รถไม่ได้ตั้งใจยิงคน แต่ส่วนตัวเห็นว่าผู้ต้องหาจ่อปืนมาที่ตน ส่วนรถคันก่อเหตุจำได้ว่าเป็นรถลักษณะที่เจ้าหน้าที่ยึดมาได้ น่าจะเป็นคันเดียวกัน แต่ไม่สามารถจำหมายเลขทะเบียนได้ ยอมรับว่าหลังเกิดเหตุ ยังรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันพร้อมทำหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งผู้บาดเจ็บต่อไป

ด้าน นางสาวธันยาพร แฟนสาว เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุยังรู้สึกหวาดกลัวอยู่ จึงอยากสอบถามไปถึงผู้ก่อเหตุว่ามายิงรถอาสากู้ภัยด้วยสาเหตุใด เพราะไม่เคยรู้จัก หรือมีเรื่องบาดหมางหรือโกรธเคืองกันมาก่อน ยืนยันว่า ขณะนั่งรถไปกับแฟนไม่ได้ขับรถปาดหน้าใคร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย