fbpx

ค้นที่ทำงานเก่า “ปริญญ์” หาหลักฐานเพิ่ม

กรุงเทพฯ 24 เม.ย. – เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่ทำงานเก่า “ปริญญ์” ย่านถนนวิทยุ เพื่อหาหลักฐานเพิ่ม ตามคำให้การของพยาน


ความคืบหน้าคดี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถูกแจ้งความกระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศ หญิงสาว หลายคน ในหลายพื้นที่

พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า วันนี้ พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบและเก็บพยานหลักฐาน ที่ทำงานเก่า ของนายปริญญ์ ในสำนักงาน ย่านถนนวิทยุ ตามคำให้การของพยาน ที่ระบุว่า ถูกกระทำอนาจาร และ ล่วงละเมิดทางเพศในสถานที่ดังกล่าว เพื่อนำข้อมูลมาประกอบสำนวนการสอบสวน และพิสูจน์ทราบข้อกล่าวหา ส่วนความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้มีผู้เสียหาย 15 ราย แต่สามารถดำเนินการได้ 12 ราย เพราะมีคดีอนาจาร ขาดอายุความ 1 ราย เกิดนอกราชอาณาจักร 1 ราย และอีก 1 ราย อยู่ระหว่างพิจารณาว่าขาดอายุความหรือไม่ เพราะวันที่เกิดเหตุกับวันที่มาพบพนักงานสอบสวนค่อนข้างนานพอสมควร ช่วงเวลาสิ้นอายุความก้ำกึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานฟ้องศาลดำเนินคดีกับนายปริญญ์ ได้แล้ว 3 ราย เหลืออีก 9 ราย พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี สน.ห้วยขวาง สภ.เมืองเพชรบุรี และ สภ.เมืองเชียงใหม่ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ทำสำนวนให้ครอบคลุมมากที่สุด คาดว่าสัปดาห์หน้าจะชัดเจน เรื่องการขอหมายจับเพิ่มเติม


ส่วนกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม อ้างมีอดีตนายตำรวจยศ พล.ต.ต. เข้ามาแทรกแซงคดีนั้น ขอยืนยันว่า ผกก.สน.ลุมพินี โทรศัพท์พูดคุยกับมารดาผู้เสียหายแล้ว ยืนยันจะดำเนินคดีผู้ต้องหาให้ถึงที่สุดไม่มีการถอนแจ้งความ ตำรวจนายนี้เป็นข้าราชการบำนาญ ผู้เสียหายมีความเคารพนับถือ รู้จักมานาน จึงได้สอบถามข้อกฎหมายเท่านั้น และอดีตตำรวจนายนี้ไม่เคยมายุ่งเกี่ยวกับคดี

ส่วนคดี ไฮโซ สามี ผู้เสียหายในคดี แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ระหว่างตำรวจตรวจค้นคอนโดหรู ย่านสุขุมวิท มีความผิด 2 ข้อหา ฐานหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ผ่านการพิมพ์ข้อความทางเฟซบุ๊ก นั้น ชี้แจงว่า ตำรวจไม่ได้อยากมีเรื่องกับญาติของผู้เสียหาย แต่การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งความผิดดังกล่าวไม่สามารถยอมความได้ จึงได้ส่งเรื่องให้ ผกก.สน.ลุมพินี แจ้งความร้องทุกข์ ซึ่งจะมีการออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร