fbpx

นศ.สาวแจ้งจับแพทย์วินิจฉัยโรคผิด ต้องเสียค่าผ่าตัด

กรุงเทพฯ 23 เม.ย. – “ทนายอนันต์ชัย” พานักศึกษาสาววัย 22 ปี แจ้งความเอาผิด 2 แพทย์ รพ.เอกชนดัง หลังวินิจฉัยโรคผิด อ้างพบก้อนเนื้อร้าย ทำให้ต้องเสียค่าผ่าตัดและเสียอวัยวะสำคัญ


นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พานักศึกษาสาวอายุ 22 ปี เข้าแจ้งความ สน.โชคชัย เพื่อดำเนินคดีกับแพทย์ 2 คน ของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังย่านลาดพร้าว ในข้อหาร่วมกันกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส หลังจากเมื่อปลายปี 2564 ผู้เสียหายมีอาการปวดท้อง และได้รับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ 2 คนว่า ตรวจพบก้อนเนื้อ 3 ก้อน ในลำไส้เล็ก และมีแนวโน้มว่าจะเป็นเนื้อร้าย ต้องผ่าตัดใหญ่เป็นการด่วน ทำให้ครอบครัวของผู้เสียหายรีบตัดสินใจผ่าตัด เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายถึงชีวิต แต่เมื่อผ่าตัดปรากฏว่าไม่พบเนื้อร้าย ถือเป็นการวินิจฉัยโรคผิดพลาดอย่างร้ายแรง และแพทย์ทั้ง 2 คน ได้ผ่าตัดเอาก้อนเนื้อซีสต์ในรังไข่ พร้อมทั้งรังไข่ 1 ข้าง และไส้ติ่งออกโดยพลการ ทำให้ผู้เสียหายสูญเสียอวัยวะสำคัญ และสูญเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น 334,199 บาท รวมถึงต้องบาดเจ็บจากการผ่าตัดเปิดหน้าท้อง ซึ่งผู้เสียหายได้พยายามสอบถามแพทย์ทั้ง 2 คน และโรงพยาบาล แต่ถูกเพิกเฉย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)