fbpx

พยาบาลสาวถูกทหารเก๊หลอกจดทะเบียนสมรส

สน.บางเขน 22 เม.ย. -พยาบาลสาว เข้าเเจ้งความ สน.บางเขน เอาผิดทหารเก๊ หลอกจดทะเบียนสมรส ล่าสุดติดต่อขอเงินหมื่นเเลกหย่าร้าง

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหาย คือ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี พยาบาลสาว เข้าเเจ้งความที่ สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีกับ นายณรงค์ชัย ธนจิรกานต์สกุล หรือไตตั้น นายทหารเก๊ที่หลอกลวงให้จดทะเบียนสมรส  ในข้อหา ฉ้อโกง กับ กรรโชกทรัพย์ เนื่องจากมีการเรียกเงิน 1 หมื่นบาท เพื่อเเลกกับการจดทะเบียนหย่า


น.ส.เอ เปิดเผยว่า เริ่มรู้จักกับฝ่ายชาย คือนายไตตั้น เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 65 ผ่านทางเเอปพลิเคชั่นหาคู่เเอพหนึ่ง โดยนายไตตั้นได้นำรูปของนายทหารยศนาวาเอกมาเเอบอ้างว่าเป็นตัวเอง และทักผู้เสียหายมาก่อน แสดงตัวว่ารับราชการทหารเรือ อยากแต่งงาน จดทะเบียนสมรส สร้างครอบครัว เพราะอายุมากแล้ว ผู้เสียหายจึงได้พูดคุยกันมาระยะหนึ่ง ก็คบหาดูใจกัน และตัดสินใจจดทะเบียนสมรสกันในวันที่ 7 เมษายน 65สำหรับสาเหตุที่รีบจดทะเบียนสมรสทั้งที่เพิ่งรู้จักกันได้เพียง 1 เดือน เพราะคิดว่านายไตตั้นเป็นทหารยศนาวาเอกจริง ระหว่างที่คบกัน นายไตตั้นก็มีการนำรูปที่ถ่ายคู่กับคนในเครื่องแบบมาให้ดู ประกอบกับพูดจาหว่านล้อมต่าง ๆ นานา จึงไม่ได้เอะใจอะไร เเต่หลังจากนั้นปรากฎว่านายไตตั้น ได้เข้าไปตีสนิทเพื่อน ๆ คนรอบตัวของผู้เสียหาย รวมถึงเเม่ของผู้เสียหายด้วย เพื่อหลอกยืมเงิน โดยการอ้างว่าผู้เสียหายไม่ให้เข้าบ้าน เเละยึดกระเป๋าเงินไว้ ไม่มีเงินกินข้าว เครียดจนคิดจะฆ่าตัวตาย ทำให้คนใกล้ชิดเกิดความสงสารจึงมอบเงินให้จำนวนหลักหมื่น ทั้งนี้ยอมรับว่าในการจดทะเบียนในวันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตเเจ้งกับผู้เสียหายว่าฝ่ายชายได้เคยจดทะเบียนสมรสมาเเล้ว 2 – 3 ครั้ง เเต่ทางฝ่ายชายได้พยายามอ้างกับตนเองว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากขณะนั้นทำงานอยู่ต่างประเทศ อีกทั้งฝ่ายชายก็เคยเปลี่ยนชื่อมาหลายครั้ง ส่วนที่ตนเองทราบเรื่องจากคนรอบข้างที่นายไตตั้นไปยืมเงิน นำเรื่องราวมาเล่าให้ฟัง ซึ่งในวันนี้ตัดสินใจจะเลิกรา เเละต้องการหย่า จึงเข้าเเจ้งความ เเต่ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ฝ่ายชายได้ติดต่อมา ขอเงิน 10,000 บาท เเลกกับการหย่าร้าง เเละมาจนถึงตอนนี้นายไตตั้นก็ยังยืนยันว่าตัวเองทำงานรับราชการ

ด้าน น.ส.น้ำผึ้ง  ที่ตกเป็นหยื่อถูกนายไตตั้นหลอกยืมเงิน บอกว่าเมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา นายไตตั้น ได้เข้ามาตีสนิท โดยเเอบอ้างว่าตัวเองเป็นทหารองครักษ์รักษาพระองค์ เป็นวิศวกรของกองทัพเรือ มีธุรกิจรับเหมาใหญ่ 4 โครงการ มีลูกน้อง 4 พันคน เเละมีภรรยาเป็นพยาบาล ซึ่งส่วนตัวก็รู้จักกับพยาบาลรายนี้อยู่ก่อนเเล้ว พร้อมกันนี้นายไตตั้นได้พยายามพูดจาหว่านล้อมเพื่อขอยืมเงิน โดยเล่าปัญหาชีวิต ว่าทะเลาะกับภรรยา ถูกภรรยาไล่ออกจากบ้าน ยึดกระเป๋าสตางค์ ไม่มีเงินกินข้าว เเละภรรยาก็กำลังจะฆ่าตัวตาย จึงทำให้ตนเองหลงเชื่อ เกิดความสงสารเวทนา จึงให้ยืมเงินไป 3,000 บาท เพราะเห็นว่ามีหน้าที่การงานมั่นคง มีที่อยู่เป็นหลักเเหล่ง อีกทั้งนายไตตั้นก็รับปากว่าจะนำเงินมาคืนในภายหลัง เเต่ก็หายไปเลย ติดต่อไม่ได้ วันนี้จึงเดินทางมาเเจ้งความเอาผิด ให้ดำเนินคดีกับนายไตตั้น


นายเอกภพ  เหลืองประเสริฐ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบว่ามีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อหลายคนซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุเพิ่มในคดีฉ้อโกงและข่มขู่กรรโชกทรัพย์

ในขณะเดียวกันทางกองทัพเรือ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ และหากพบว่ามีความผิดก็จะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา กรณีที่แอบอ้าง เอาเครื่องแบบและรูปถ่ายของนายทหารคนดังกล่าวไปหลอกลวงเหยื่อ

สำหรับประวัติของผู้ต้องหาเท่าที่ตรวจสอบพบว่ามีหมายจับศาลแขวงจังหวัดสุพรรณบุรี ญสนความผิดฉ้อโกง 2 หมายด้วยกัน ตั้งแต่ปี 2562 อย่างไรก็ตาม ฝากถึงสุภาพสตรีควรตรวจสอบให้ชัดเจน และไม่ควรหลงเชื่อกับบุคคลที่แอบอ้าง ว่ามีตำแหน่งหรือฐานะดี ควรตรวจสอบให้ละเอียดก่อนที่จะจดทะเบียนสมรส อีกทั้ง วอนประชาชนอย่าทับถมผู้เสียหายเนื่องจากเหยื่อเป็นผู้น่าสงสารถูกมิจฉาชีพหลอก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญี่ปุ่นจับตาภูเขาไฟระเบิดที่อินโดฯ อาจก่อสึนามิ

ญี่ปุ่นเกาะติดสถานการณ์ภูเขาไฟเซเมอรู ประทุบนเกาะชวาตะวันออกของอินโดนีเซีย อาจทำให้เกิดสึนามิซัดถึงชายฝั่งญี่ปุ่น

ตั้งรางวัลนำจับผู้แจ้งเบาะแสมือยิง “เจ้าสิง” 30 แผล

ตั้งรางวัลนำจับผู้แจ้งเบาะแสมือยิง “เจ้าสิง” สุนัขของอู่ซ่อมรถย่านบางบัวทอง กระสุนฝังทั่วร่างกว่า 30 แผล

ฮือฮา! เจ้าบ่าวเงาะป่า แห่ขันหมากมาสู่ขอ “รจนา”

งานแต่งงานสุดครื้นเครง เจ้าบ่าวทุ่มเต็มที่ แต่งหน้าทาตัวเป็นเงาะป่า แห่ขันหมากไปสู่ขอนางรจนา งานนี้มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

ข่าวแนะนำ

“Shopee” แจ้งหยุดชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร

“Shopee” แจ้งหยุดชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร หลังผู้เสียหายผูกบัญชีธนาคารกับแอป แล้วถูกดูดเงิน ด้านผู้เชี่ยวชาญความปลอดภัยไซเบอร์ ยอมรับถูกแฮกเกอร์ดูดเงิน ป้องกันยาก มีแนวโน้มเพิ่มสูงต่อเนื่อง แนะวิธีป้องกันตัว เปิดบัญชีใหม่ใช้เฉพาะทำธุรกรรมออนไลน์ เพื่อจำกัดความเสียหาย

ประชาชนสมุทรสงครามตักบาตรทางน้ำ ถวายเป็นพระราชกุศล

ประชาชนชาวสมุทรสงครามสวมใส่เสื้อเหลือง ร่วมตักบาตรทางน้ำ บริเวณริมคลองตลาดน้ำอัมพวา ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9

ครอบครัวเปเล่ เผยติดเชื้อเพราะโควิด อาการยังดีอยู่

เซาเปาลู 5 ธ.ค.- บุตรสาวและหลานชายของเปเล่ ตำนานฟุตบอลของบราซิลเผยว่า เปเล่เข้าโรงพยาบาลรักษาอาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจที่ทรุดลงเพราะการติดโรคโควิด-19 และขณะนี้อาการยังดีอยู่ ไม่เสี่ยงจากไปในเวลาอันใกล้ บุตรสาว 2 คน และหลานชายคนหนึ่งของเปเล่ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ทีวี โกลโบของบราซิลที่ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ว่า เปเล่วัย 82 ปี จะออกจากโรงพยาบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ในนครเซาเปาลูได้ทันทีที่หายดีจากการติดเชื้อที่ปอด ครอบครัวและโรงพยาบาลยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าเมื่อใด แต่เขาจะยังไม่จากไปในเวลานี้ และรับการรักษาอยู่ในห้องพักผู้ป่วยปกติ ไม่ใช่หอผู้ป่วยวิกฤต ตามที่มีข่าวลือว่าเขาใกล้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิตและกำลังรับการดูแลแบบประคับประคอง โรงพยาบาลแถลงเมื่อวันเสาร์ว่า เปเล่ตอบสนองดีต่อการรักษาอาการติดเชื้อ และสุขภาพไม่ได้ทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมง แต่ไม่ได้แถลงความคืบหน้าเมื่อวันอาทิตย์ เปเล่ซึ่งมีชื่อจริงว่า เอดซง อารังชีส ดู นาซีเมงตู ผ่าตัดเนื้องอกลำไส้ในเดือนกันยายน 2564 บุตรสาวเผยว่า บิดายังไม่หายขาดจากมะเร็งลำไส้และอยู่ระหว่างรับเคมีบำบัด ขณะที่หลานชายเผยว่า คุณปู่ซาบซึ้งใจกับกำลังใจที่ส่งมาจากทั่วโลก และจะรอดูบราซิลเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกสมัยที่ 6 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่เคยนำทัพทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาแล้วในปี 2501, 2505 และ 2513.-สำนักข่าวไทย

ชาวอินโดนีเซียยังคงเฝ้าระวังหลังภูเขาไฟระเบิด

จาการ์ตา 5 ธ.ค.- ผู้อาศัยในจังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซียยังคงเฝ้าระวังอย่างสูงในวันนี้ หลังจากภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศปะทุเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้ทางการต้องประกาศเขตห้ามเข้าภายในรัศมี 8 กิโลเมตร จากภูเขาไฟและบังคับอพยพคนทั้งหมู่บ้าน โฆษกสำนักงานค้นหาและกู้ภัยแห่งชาติของอินโดนีเซียเผยว่า ทีมค้นหาและกู้ภัยประจำจังหวัดได้เดินทางไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดเพื่อประเมินความเสียหาย เมื่อวานนี้มีฝนตกหนักมาก ทำให้สิ่งตกค้างบนยอดภูเขาไฟเซอเมรูไหลลงมา แต่วันนี้ไม่มีฝนตก จึงค่อนข้างปลอดภัย จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต และยังไม่มีผลกระทบทันทีต่อการเดินอากาศ ทางการสั่งอพยพประชาชนเกือบ 2,500 คน ส่วนใหญ่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ส่วนเมื่อวานนี้สำนักงานบรรเทาภัยภูเขาไฟและธรณีวิทยาได้ยกระดับเตือนภัยเป็นระดับสูงสุด และเตือนประชาชนอย่าเข้าใกล้รัศมี 8 กิโลเมตรจากปากปล่องภูเขาไฟ และ 500 เมตร จากริมฝั่งแม่น้ำ เพราะเสี่ยงได้รับอันตรายจากธารลาวา ภูเขาไฟเซอเมรูบนเกาะชวาที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของอินโดนีเซีย ปะทุเมื่อเวลา 14:46 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลาเดียวกันในไทย พ่นกลุ่มเถ้าสีเทาขนาดใหญ่ออกมาจากปากปล่อง จากนั้นได้แผ่ปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขาไฟ ถนน สะพาน และนาข้าวโดยรอบ จนท้องฟ้ากลายเป็นสีดำ ขณะที่ธารลาวา หินหลอมเหลว และก๊าซร้อนไหลลงมาตามเชิงเขา ภูเขาลูกนี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 3,676 เมตร ห่างจากกรุงจาการ์ตาไปทางตะวันออก 640 กิโลเมตร ปะทุครั้งล่าสุดหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวหลายระลอกทางฝั่งตะวันตกของเกาะชวา หนึ่งในนั้นเป็นแผ่นดินไหวขนาด 5.6 ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 […]