fbpx

บช.น. ขอกู้ภัยยึดเจตนาช่วยเหลือคนเป็นที่ตั้ง

บช.น.22 เม.ย.-รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอเจ้าหน้าที่กู้ภัย ยึดเจตนาช่วยเหลือคนเป็นที่ตั้ง และเป็นตัวอย่างที่ดีในการเคารพกฎหมาย


พลตำรวจตรีไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ส่วนตัวยังไม่เห็นกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงการป้องกันปราบปรามการก่อเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างมูลนิธิกู้ภัย ในทำนองว่า ตำรวจมีการจับปรับเรื่องการติดสัญญาณไซเรนไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหากถูกจับระหว่างนำผู้บาดเจ็บส่งต่อโรงพยาบาล ก็จะทิ้งคนไข้และผู้บาดเจ็บ โดยมองว่าการปฏิบัติหน้าที่จับกุมผู้กระทำความผิดกฎหมาย เป็นหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งการติดสัญญาณไซเรน (ไฟกระพริบ) ทางกู้ภัยสามารถขออนุญาตตำรวจพื้นที่ได้อยู่แล้ว จึงขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีจิตอาสาเป็นตัวอย่างที่ดีในการเคารพกฎหมาย

ด้านพันตำรวจเอกกัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ระบุกรณีมีกระแสข่าวว่าจะมีผู้ต้องหาคดีทะเลาะวิวาทระหว่างมูลนิธิกู้ภัย 2 แห่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา เข้ามอบตัวเพิ่มอีก 2 ราย ที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อนั้น เบื้องต้นยังไม่ทราบรายละเอียด แต่เมื่อวานนี้มีการสอบปากคำและดำเนินการเร่งรัดคดีต่างๆ เพิ่มเติมอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ