fbpx

ยิงถล่มรถตู้ร่วมกตัญญู 3 นัด-ตร.เปิดกล้องวงจรปิดล่ามือลั่นไก

กรุงเทพฯ 22 เม.ย. – ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่ามือยิงสนั่นรถตู้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดลาดพร้าว ขณะจอดริมถนนตลาดนัดหัวมุม โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


ช่วง 3 ทุ่ม วานนี้ (21 เม.ย.) ตำรวจ สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุรถอาสาสมัครมูลนิธิหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู ถูกยิงด้วยอาวุธปืน บริเวณริมถนนตลาดนัดหัวมุม 11 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุช่วงแยกตลาดนัดหัวมุม พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้าสีเทา ติดสติกเกอร์ ambulance และมูลนิธิร่วมกตัญญู ถูกยิงบริเวณกระจกด้านหลัง 1 นัด และบริเวณกระจกด้านหลังฝั่งขวา 2 นัด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถัดไปด้านหลังบริเวณทางกลับรถ พบปลอกกระสุน 3 ปลอก ตกอยู่กลางถนนและริมทางเท้า


สอบสวนนายชยธร หรือเบิร์ด อายุ 25 ปี เจ้าของรถและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและแฟนสาวไปส่งคนไข้เสร็จ ขับรถมาตามถนนประดิษฐ์มนูธรรม มุ่งหน้ารามอินทรา ก่อนจะมาจอดพักรถบริเวณแยกตลาดนัดหัวมุม โดยมีรถพยาบาลของมูลนิธิร่วมกตัญญูรุ่นพี่จอดอยู่ด้านหน้า จากนั้นตนลงไปทักทายรุ่นพี่ โดยแฟนสาวนั่งอยู่ด้านหน้ารถเบาะข้างคนขับ ขณะเดินกลับมาที่รถพบคนร้ายจอดคร่อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าสีแดงด้าน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมเสื้อสีเข้ม รูปร่างผอมสูง สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ เล็งอาวุธปืนมายังตน ก่อนจะหันปากกระบอกปืนไปด้านหลังแล้วลั่นไก 3 นัด หลังจากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ยูเทิร์นมุ่งหน้าลาดพร้าว หลบหนีไป ส่วนตัวไม่ทราบว่าคนร้ายขับตามตนมาหรือไม่ ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่รู้จริงๆ ว่าคนร้ายก่อเหตุโดยหวังจุดประสงค์ใดกันแน่

ด้านพลตำรวจตรีพรชัย ขจรกลิ่น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ระบุว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุน 3 ปลอก คาดว่าเป็นกระสุนขนาด .380 ตำรวจอยู่ระหว่างไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ตอนนี้พอจะทราบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายแล้ว ส่วนมูลเหตุจูงใจยังไม่สามารถสรุปได้ แต่ตำรวจจะนำไปประมวลรวมกับเหตุขัดแย้งระหว่างมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและมูลนิธิสยามรวมใจ และไม่ยังตัดประเด็นเรื่องการยิงผิดมูลนิธิทิ้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น