fbpx

จับยาเค 360 กก. รวบหนุ่มห้างตกงานวิ่งราวทอง

กรุงเทพฯ 21 เม.ย. – ตำรวจจับแก๊งค้ายาเคตามีนพร้อมของกลาง 360 กก.ที่จังหวัดกำแพงเพรช คาดเป็นเพียงมือปืนรับจ้างลำเลียงยาเสพติดเข้า กทม. พร้อมรวบพนักงานห้างตกงานวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง อ้างนำไปใช้หนี้พนันออนไลน์


พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงจับขบวนการค้ายาเสพติด โดยสามารถจับกุมผู้ต้อง 5 ราย พร้อมของกลางเคตามีน  360 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คัน สืบเนื่องจากการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2564 ที่ตำรวจจับกุมยึดยาไอซ์จำนวน 400 กิโลกรัม ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

สำหรับครั้งนี้ตำรวจสืบสวนสอบสวนนครบาล 2 สามารถจับกุมนายอัจฉระ หรือโอ ชาญชำนิ และพวก กำลังขนยาเสพติดจากจังหวัดเชียงรายเข้ามายังกรุงเทพฯ โดยใช้รถยนต์กระบะบรรทุกสับปะรดอำพรางลำเลียงยาเสพติด ขณะจอดอยู่ในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมกับสามารถจับกุมกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่ทำหน้าที่ขับรถยนต์คุ้มกันรถขนยาเสพติดได้ในพื้นที่ใกล้กัน ยาเสพติดที่ยึดได้นั้นจะลำเลียงเข้าพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยารอคำสั่งจากผู้จ้างวาน เพื่อกระจายยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลต่อไป เบื้องต้นคาดขบวนดังกล่าวเป็นแค่เพียงลูกจ้างลำเลียงยาเสพคิด ส่วนผู้ว่าจ้างอยู่ในระหว่างทำการขยายผลติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


นอกจากนี้ พล.ต.ท.สำราญ แถลงผลงานของตำรวจ สน.บางชัน และ บก.น.4 ที่ร่วมกันจับกุมนายกานต์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำ 2 เส้น จากร้านทองออโรร่า สาขาบิ๊กซี แฟชั่นไอซ์แลนด์ สามารถจับกุมได้ที่หน้าห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร พร้อมของกลางแหวนทองรูปพรรณ และอื่น ๆ รวม 9 รายการ

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเคยทำงานอยู่ที่ห้างดังกล่าวก่อนจะย้ายไปทำงานที่บิ๊กซี สาขาสายไหม จากนั้นถูกเลิกจ้างจนเงินไม่พอใช้ จึงกลับมาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่สาขาเดิม ส่วนทองที่วิ่งราวได้มานำไปขายฝากที่ร้านทองย่านรามอินทรา ราคา 24,000 บาท ส่วนอีกเส้นนำไปขายขาดให้กับร้านทองย่านเกษตร ราคา 28,000 บาท จากนั้นนำเงินสดมาซื้อแหวนทอง 2 วง ส่วนเงินที่เหลือนำไปใช้หนี้พนันออนไลน์และส่งให้กับครอบครัวที่อยู่ต่างจังหวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด