fbpx

ทลายขบวนการหลอกกู้ไฟแนนซ์ ยึดรถหรูกว่า 10 ล้าน

กรุงเทพฯ 21 เม.ย. – ตำรวจ ปอศ.ร่วมกับกองปราบปรามทลายขบวนการปลอมเอกสารหลอกใช้กู้ไฟแนนซ์ บุกยึดรถหรูป้ายแดง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ร่วมกับกองปราบปราม จับกุม 3 ผู้ต้องหา กระทำผิดฐาน “ร่วมกันปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เติมหรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใด ๆ ในเอกสารที่แท้จริง หรือประทับตราปลอมหรือลงลายมือชื่อในเอกสารอันเป็นเอกสารสิทธิ หรือเอกสารราชการปลอม และใช้เอกสารอันเกิดจากการกระทำความผิด ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน และร่วมกันฉ้อโกง”

พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 เม.ย.65 มีบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์แห่งหนึ่งเข้ามาร้องทุกข์หลังจากตรวจสอบพบว่า 2 สามีภรรยา ชื่อ น.ส.อัจฉรา และนายปิยะชัย ได้ใช้เอกสารปลอมไปยื่นขอสินเชื่อกับบริษัท โดยบริษัทฯ หลงเชื่อและอนุมัติสินเชื่อให้แก่คนร้าย ซึ่งคนร้ายได้นำวงเงินอนุมัติสินเชื่อดังกล่าวไปเช่าซื้อรถยนต์ยี่ห้อ BMW ซีรี่ย์ 7 กว่า 7 ล้านบาท โดยจ่ายดาวน์ไป 300,000 บาท ทำให้บริษัทฯ ได้รับความเสียหาย ต่อมาสืบสวนทราบว่าหลังรับรถไปได้นำรถไปให้นายทุนรายหนึ่งในย่านสะพานใหม่ จากนั้นนายทุนก็ได้นำรถไปซุกซ่อนในที่พัก เพื่อเตรียมจำหน่ายต่อ ซึ่งในขบวนการนี้มีผู้เกี่ยวข้องหลายคนอยู่ในพื้นที่ กทม.และในพื้นที่จังหวัดแพร่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนต่อมาศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง 3 คน คือ น.ส.อัจฉรา นายปิยะชัย 2 สามีภรรยา และนายศุภพัฒน์ นายทุน เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพ ยึดรถอีก 5 คัน, อาวุธปืน 3 กระบอก, นาฬิกาหรูหลายเรือน, เงินสดกว่า 2,500,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


ตำรวจสอบสวนกลางขอเตือนภัยการกระทำความผิดของกลุ่มผู้ต้องหาข้างต้นนั้น ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทสินเชื่อ หรือแม้แต่ผู้ที่ได้ซื้อรถยนต์ที่ได้มาจากการกระทำความผิด ซึ่งอาจจะเข้าข่ายการรับของโจร และหากมีเบาะแสเกี่ยวกับการเสนอขายหรือมีการชักชวนให้ซื้อขาย จำนำ รถยนต์ราคาถูกกว่าท้องตลาดและผิดปกติ สามารถแจ้งเบาะแสมาได้โดยตรงที่ เพจเฟซบุ๊ก “ตำรวจสอบสวนกลาง”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน