fbpx

ทนายเดชาเผย “อัจฉริยะ” ทำคดีแตงโมเสียหาย สังคมสับสน

กรุงเทพฯ 21 เม.ย. – ทนายเดชาเผย “อัจฉริยะ” ทำคดี “แตงโม ภัทรธิดา” เสียหาย สังคมสับสน เชื่อตำรวจแถลงปิดคดี 26 เม.ย.นี้ คลายข้อสงสัยต่าง ๆ


นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของแม่แตงโม เปิดเผยกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมออกมาแจ้งดำเนินคดีกับคณะพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี รวมถึงเปิดแถลงข่าวหลักฐานทางคดี ที่เชื่อว่า น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ไม่ได้ตกจากท้ายเรือและเป็นคดีฆาตกรรม ว่า การกระทำของนายอัจฉริยะ ทำให้รูปคดีของแตงโมได้รับความเสียหาย เป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรและไม่ควรเข้ามายุ่งเกี่ยวกับคดีของคนอื่น หลังวันที่ 26 เมษายน แถลงปิดคดีจะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง ออกมาให้ข้อมูลทำให้สังคมเกิดความสับสนจนคดีเสียหาย

ทั้งนี้ หากนายอัจฉริยะ เจตนาดี อยากช่วยเหลือแตงโม เมื่อมีข้อมูลพยานหลักฐานเชิงลึกแตกต่างจากเจ้าหน้าที่ ก็สามารถนำไปให้แบบเงียบ ๆ ได้ แต่ไม่ควรไปแถลงข่าวขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้เกิดความเสียหายและสังคมเกิดความสับสน


นอกจากนี้ ยังได้พูดคุยกับนายตำรวจระดับผู้ใหญ่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า การที่นายอัจฉริยะ ออกมาแจ้งเอาผิดดำเนินคดีกับคณะพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ยังเป็นการกระทำที่เข้าข่ายดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และแจ้งความเท็จใส่ร้ายเจ้าพนักงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานไว้ทั้งหมดแล้ว เพื่อประกอบการดำเนินคดีในภายหลัง

พร้อมยืนยันจากการพูดคุยกับนางภนิดา คุณแม่ของแตงโม ยังพอใจการทำงานของคณะพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งตำรวจเคยชี้แจงเรื่องต่าง ๆ ให้ทราบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นชันสูตรร่างแตงโม ผลการชันสูตร การดำเนินคดี กับคนบนเรือทั้ง 5 คน ซึ่งพยานหลักฐานขณะนี้เอาผิดในข้อหาหนักสุด คือ ข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย รวมถึงการตรวจเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ การเก็บรักษาพยานหลักฐานต่าง ๆ ตำรวจมีขั้นตอนและมาตรฐานที่ดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งแม่ก็เข้าใจ และเชื่อมั่นว่าการแถลงของเจ้าหน้าที่ในวันที่ 26 เมษายนนี้ จะสามารถคลายประเด็นข้อสงสัยต่าง ๆ ให้กับสังคมได้ในระดับหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง