fbpx

“อัจฉริยะ” ร้องเอาผิดตำรวจ สภ.นนทบุรี คดี “แตงโม”  

กรุงเทพฯ 21 เม.ย. – “อัจฉริยะ” ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้อง ปปป.เอาผิดตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เชื่อมีขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ จ่อเปิดหลักฐานสำคัญ หลังตำรวจแถลงปิดคดี “แตงโม”  


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าพบตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อแจ้งดำเนินคดีกับคณะพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ตามคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และผู้ที่เกี่ยวข้องในคดี น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ไม่ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติตามประมวลกฎหมายพิจารณาความอาญา มาตรา 131 และ 132 และคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 419/2556 ลงวันที่ I ก.ค. 2556 เป็นเหตุให้เกิดความเสียหาย จึงเป็นความผิดตามมาตรา 157

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า สาเหตุที่มายื่นเรื่องดังกล่าว ส่วนตัวมองว่าคณะทำงานชุดนี้ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่เป็นมืออาชีพ ขาดทักษะ ประสบการณ์ ปล่อยให้มีบุคคลภายนอกเข้ามายุ่งเกี่ยวพยานหลักฐาน เช่น เรือของกลาง ซึ่งเป็นสาระสำคัญในคดีนี้อย่างมาก ทำให้เกิดการสร้างพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ เส้นผม ซึ่งเป็นวัตถุพยานสำคัญ ที่จะสอดรับกับคำให้การของนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน ทำให้เกิดความเสียหาย และการตรวจเก็บวัตถุพยานของกองพิสูจน์หลักฐานตรวจไม่พบเส้นผม 3 เส้นของแตงโมตั้งแต่ครั้งแรก แต่กลับตรวจพบในการตรวจ ครั้งที่ 4  จึงไม่มีความน่าเชื่อถือ เชื่อว่าน่าจะมีการสร้างพยานหลักฐานเท็จ  


ส่วนกรณีที่แม่แตงโม ออกมาบอกว่าไม่เชื่อพยานหลักฐานใหม่ของนายอัจฉริยะ ส่วนตัวไม่ได้ให้ราคาแม่มาตั้งแต่ต้น เพราะการกระทำของแม่ ไม่ทำเพื่อลูกสาวแต่อย่างใด และท้ายสุดยังเห็นว่าคดีแตงโมเป็นคดีฆาตกรรม ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งตอนนี้ยังมีหลักฐานสำคัญอีก 2 อย่าง ที่ยังไม่เปิดเผย โดยจะขอดูท่าทีการแถลงปิดคดีของตำรวจในวันที่ 26 เมษายนนี้ก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ