fbpx

ขอหมายจับเพิ่ม 5 คน คดีกู้ภัยยกพวกตีกัน

กรุงเทพฯ 21 เม.ย. – ตำรวจขอหมายจับผู้ต้องหาคดีศึก 2 มูลนิธิกู้ภัยก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต เพิ่มอีก 5 คน พร้อมรอผลตรวจหาเขม่าดินปืนของผู้ต้องหา 9 คน หลังให้การภาคเสธ


พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงคดีอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัย 2 แห่ง ก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ ว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 9 คนแรกได้มอบตัวกับตำรวจแล้ว พร้อมให้การภาคเสธว่าร่วมอยู่ในเหตุการณ์จริง โดยตำรวจต้องรอผลตรวจเขม่าดินปืนจากร่างกายผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ว่าจะพบคราบเขม่าหรือไม่ เพราะเวลาผ่านมาพอสมควร หรือเป็นไปได้ว่าในนั้นอาจไม่มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย โดยยังมีผู้ต้องสงสัยอีกหลายราย ซึ่งจะต้องทำการพิสูจน์ทราบตัวบุคคล เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุนั้น คาดว่ามีเพียงกระบอกเดียว เพราะตอนนี้พบปลอกกระสุนปืนเพียงชนิดเดียว

นอกจากนี้ ตำรวจยังเห็นว่าการกระทำของอาสาสมัครมูลนิธิทั้ง 2 ฝ่าย เป็นความผิดฐานร่วมกันมั่วสุ่มก่อความวุ่นวายโดยใช้อาวุธ ในวันนี้จึงมีการขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 5 คน


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน