fbpx

ตร.ยันไม่มีผู้เสียหายถอนแจ้งความคดี “ปริญญ์”

รุงเทพฯ 21 เม.ย. – ผบช.น.ยืนยันผู้เสียหายที่ถูกอดีตรองหัวหน้าพรรคล่วงละเมิดทางเพศและกระทำอนาจารยังไม่มีใครถอนตัวดำเนินคดีแม้แต่รายเดียว ส่วนตำรวจยศ “พล.ต.ต.” ที่ถูกอ้างว่ามายุ่งเกี่ยวกับคดีตรวจสอบแล้วยังไม่พบแทรกแซงสำนวนคดี


พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถูกผู้เสียหายหลายคนแจ้งความดำเนินคดีฐานข่มขืนกระทำชำเราและกระทำอนาจาร ว่า ตอนนี้มีการแจ้งดำเนินคดีแล้วทั้งหมด 15 คดี ทั้งในกรุงเทพมหานคร ต่างจังหวัดและนอกพระราชอาณาจักร โดยคดีที่อยู่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล มี 9 คดี สน.ลุมพินี 8 คดี และ สน.ห้วยขวาง 1 คดี ซึ่งจะต้องมีการเรียกผู้ต้องหาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำเพิ่มเติม และได้เน้นย้ำกับพนักงานสอบสวนให้ทำคดีอย่างรอบคอบและความเป็นธรรมให้กับผู้เสียหาย

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า พยานและผู้เสียหายจะต้องมีการเรียกสอบปากคำใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเข้าสำนวนใหม่ รวมทั้งบางกรณีตรวจสอบถึงอายุความคดีอนาจาร ที่ไม่ใช่เหตุฉกรรจ์เพราะมีอายุความเพียงแค่ 3 เดือน และเป็นคดีสามารถยอมความได้


ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีอดีตตำรวจยศระดับนายพลพยายามเข้ามาข้องเกี่ยวกับพยาน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่ายังไม่พบกรณีมีตำรวจระดับนายพลคนไหนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสำนวนคดี แต่หากมีการพบว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวและข่มขู่พยานหรือผู้เสียหาย ก็จะดำเนินคดีทันที แต่หากเป็นการแนะนำพูดคุยกับผู้เสียหายเป็นการส่วนตัวในคดี ตำรวจก็ไม่สามารถก้าวล่วงได้ เพราะเป็นสิทธิของผู้เสียหาย แต่ยืนยันว่าผู้เสียหายทั้งหมดยังไม่มีการถอนการแจ้งความ ส่วนทนายอ้างว่าไม่สามารถติดต่อผู้เสียหายได้ ตำรวจขอยืนยันว่า ตำรวจยังสามารถติดต่อผู้เสียหายได้ทุกราย โดยเฉพาะผู้เสียหายรายแรกที่มีพยานหลักฐานชัดเจนที่จะเอาผิดผู้ก่อเหตุได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต