fbpx

รวบสมุนแก๊งบังแคระ ฆ่าโหดเผารถตู้

รุงเทพฯ 21 เม.ย. – กองปราบปรามรวบ 2 ผู้ต้องหาสมุนแก๊งบังแคระ ตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ฆ่าโหดเผารถตู้ เหตุขัดแย้งค่าคุ้มครองวินรถจักรยานยนต์


​พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  และ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย คือ  นายธนิต อายุ 44 ปี  และนายรัตนะ อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ.916/2550 ลง 15 ตุลาคม 2550 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น, กักขังหน่วงเหนี่ยวให้ปราศจากซึ่งเสรีภาพในร่างกาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น” ​โดยจับกุมได้  บริเวณหน้าสำนักงานเขตวังทองหลางและในซอยรามคำแหง 39

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2550 เวลาประมาณ 09.30 น. นายธนิต และนายรัตนะ ร่วมกับพวกของนายพิชิตชัย หรือบังแคระ ซึ่งเป็นอดีตสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) วังทองหลาง และที่ปรึกษาประธานสภาเขตวังทองหลาง รวม 7 คน ลวงนายนิพนธ์ อายุ 63 ปี มาฆ่าทิ้ง โดยก่อนเกิดเหตุนายพิชิตชัย ได้วางแผนให้หนึ่งในกลุ่มของผู้ต้องหาทำทีติดต่อไปหาผู้ตายขอเช่ารถตู้ เพื่อไปไหว้หลวงพ่อโสธร ในราคา 1,600 บาท เมื่อผู้ตายขับขี่รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ป้ายเหลือง 13-9753 กรุงเทพฯ ไปยังที่หมาย ได้มีนายธนิต และนายรัตนะ พร้อมกับพวกที่ถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ ลากตัวผู้ตายลงมาจากรถตู้ และจับผู้ตายพันศีรษะปิดบังใบหน้า มัดแขนและขาด้วยเทปกาว ก่อนใช้กระสุนปืน ขนาด 11 มม. ยิงที่บริเวณศีรษะของผู้ตายจนเสียชีวิต พร้อมกับนำรถตู้คันดังกล่าวไปเผาเพื่อทำลายหลักฐาน ​ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และขอศาลออกกลุ่มผู้ต้องหา หลังจากนั้นได้มีการติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาได้ 5 คนเเล้ว มีเพียงนายธนิต และนายรัตนะ ที่ยังคงหลบหนี กระทั่งตามจับกุมได้เมื่อวานนี้


สอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้นนายธนิต ให้การว่าตนเองได้เดินทางไปก่อเหตุจริง โดยอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้ ตนเป็นผู้พกพาไป และมีมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุจากความขัดแย้งในการเก็บเงินค่าคุ้มครองวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่เขตวังทองหลาง ในส่วนของนายรัตนะ ขอให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น