fbpx

จับต่างชาติเลี่ยงจ่ายภาษีจ้างงานกว่า 300 ล้านบาท

กรุงเทพฯ  21 เม.ย. – ตำรวจสอบสวนกลางร่วมมือ HSI ของสหรัฐ ติดตามจับกุม 2 ผู้ต้องหาชาวต่างชาติ หลังหลีกเลี่ยงชำระภาษีจ้างงาน มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท


พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกับผู้บังคับการปราบปราม แถลงจับกุม ชาวต่างชาติ 2 ราย ได้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต หลังจากนั้นจึงได้ดำเนินการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไปดำเนินคดีที่ประเทศสหรัฐอเมริกาตามกฎหมาย โดยคดีนี้สืบเนื่องจากทาง Homeland Security Investigations (HSI) ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประสานขอความร่วมมือมายังกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางให้ช่วยดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา  ชาวต่างชาติ 2 ราย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันให้ที่พักพิงแก่บุคคลต่างด้าว, ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันฉ้อโกง หลังทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย

​สำหรับพฤติการณ์ในการกระทำความผิดของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย คือ สืบเนื่องมาจากปี 2550–2564ผู้ต้องหาทั้ง 2 ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้บริหารกิจการบริษัทจัดหางานหลายบริษัทรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐ ได้ดำเนินการจัดหาแรงงานนอกกฎหมายจำนวนหลายร้อยรายให้ไปทำงานรับจ้างในกิจการงานบริการต่าง ๆ เช่น โรงแรม บาร์ และร้านอาหาร โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ทำการหลีกเลี่ยงการชำระภาษีการจ้างงานให้แก่ภาครัฐ รวมมูลค่าการจ้างงานเป็นเงินกว่า 67 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,258,034,000 บาท คิดมูลค่าความเสียหายจากภาษีที่หลบเลี่ยงการชำระให้แก่ภาครัฐรวมเป็นเงินประมาณ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 337,020,000 บาท  ต่อมาภายหลังเมื่อทางเจ้าหน้าที่พบการกระทำความผิดดังกล่าว จึงได้ทำการสืบสวนจนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร