fbpx

ทนายตั้มแฉ! มีอดีตนายพล โผล่แทรกเเซงเหยื่อรายแรก 

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.- ทนายษิทรา เผยเหยื่อรายแรกอายุ 18 ปี ของอดีตรองหัวหน้าพรรค เริ่มขาดการติดต่อ หลังมีตำรวจยศ พล.ต.ต.โผล่เจรจา และพรุ่งนี้จะยื่นหนังสือต่อ ผบช.น. ตรวจสอบอดีตตำรวจนายนี้ว่ามีการแทรกแซงคดีหรือไม่


ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เผยในรายการ เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์เช้าวันนี้ว่า คดีแรกคือคดีของเหยื่อราย 18 ปี ที่พาเข้าแจ้งความดำเนินคดี เป็นคดีสำคัญ มีโอกาส 80-90 เปอร์เซนต์ ที่จะสามารถเอาผิดอดีตรองหัวหน้าพรรคได้ แต่ตอนนี้แม่ของเหยื่อเริ่มไม่คุย ไม่ให้ความร่วมมือกับตนเองแล้ว ถามอะไร หรือขออะไรไป ก็จะอ้างว่า ขอถามคุณลุงก่อน สุดท้ายก็ไม่ได้ทำตามคำแนะนำในทางคดี ซึ่งคุณลุงที่แม่ของเหยื่อพูดถึงเป็นอดีตตำรวจระดับนายพล และเป็นอดีตผู้บังคับการจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันตก  ปัจจุบันเกษียณอายุราชแล้ว อดีตตำรวจคนนี้มีความเกี่ยวข้องรู้จักกับผู้ใหญ่ในพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้องกับคดี มีการอ้างผู้ใหญ่ในพรรคสามารถช่วยจัดการเรื่องนี้ได้ แต่ไม่รู้ว่าหมายถึงอะไร   

วันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.) ตนเองอาจจะไปยื่นหนังสือต่อผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจสอบอดีตตำรวจนายนี้ว่ามีการแทรกแซงคดีหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์ ที่มีการพูดคุยกับเหยื่อ และมีการยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานหรือไม่ โดยจะขอให้ตรวจสอบในทางลับด้วย


ส่วนเรื่องสร้างเหยื่อปลอม ทนายตั้มบอกว่าวันก่อนมีผู้ใหญ่ที่ตนเองนับถือ และมีความสนิทสนมกับหัวหน้าพรรคพรรคหนึ่งโทรมาเตือนว่า เรื่องนี้อาจเป็นเกมการเมือง ตนเองจึงคิดว่าถ้าเป็นเกมการเมือง เพื่อดิสเครดิต เอาเหยื่อปลอมที่สร้างขึ้นมา มาทำลายความชอบธรรมของคนื่น ตนเองจึงต้องพูดกันไว้ก่อน ว่ารู้ทันนะ เชื่อว่าเหยื่อ 15 คนแรกที่เป็นคดีเป็นเหยื่อที่ถูกกระทำจริง ไม่ได้มีการสร้างขึ้นมา

เมื่อวานทนายษิทรา โพสต์เฟซบุ๊กเล่าว่า ผู้เสียหายเป็นหญิงไทย อายุ 25 ปี โดยเหตุเกิดที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งได้โทรมาเล่าว่า รู้จักกับนักการเมืองที่ประเทศอังกฤษขณะนั้นน้องเรียนปริญญาโท นักการเมืองคนนี้ฝึกงานที่ Bank of England และหลอกล่อว่าสามารถพูดคุยกับผู้บริหาร เพื่อให้น้องมาทำงานที่ธนาคารแห่งนี้ได้ หลังจากนั้นก็ได้มีการโทรคุยกันหลายครั้ง และได้มีการนัดหมายให้มาพบที่อพาร์ตเม้น ใกล้ Hyde Park  เมื่อไปถึงปรากฎว่าไม่มีคนอยู่ จู่ๆนักการเมืองหื่นก็เข้ามาทำร้ายร่างกาย ลวนลาม และข่มขืน น้องสู้ไม่ได้ กรี้ดดังเท่าไหร่ก็ไม่มีคนได้ยิน 

เคสนี้มีการแจ้งความแล้ว หลังจากน้องแจ้งความ มีหญิงไทยผู้กว้างขวางคนหนึ่งในอังกฤษ ทั้งโทร ทั้งมาหาน้องที่ทำงาน ข่มขู่ให้น้องยุติการดำเนินคดี น้องปรึกษากับทางบ้าน กลัวแม่ที่อยู่เมืองไทยจะไม่ได้รับความปลอดภัย กลัวหลายๆ อย่างเพราะนักการเมืองคนนี้มีคอนเนคชั่นในสถานทูตเยอะมาก ในที่สุดน้องยุติการดำเนินคดีไว้ก่อน (ตามกฎหมายอังกฤษสามารถกลับมาดำเนินคดีได้) ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย และจิตใจที่ย่ำแย่


น้องทราบว่านอกจากน้องยังมีผู้เสียหายอายุ 18 ปีอีกคน ไม่แน่ใจว่าชาติไหนแต่น่าจะเป็นคนเอเชีย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ Ealing Police Station เก็บหลักฐานทั้งเสื้อผ้า กล้อง CCTV ไว้ทั้งหมด หลังเกิดเหตุน้องเล่าให้ฟังว่า น้องดิ่งมาก ครอบครัวเสียใจอย่างหนัก น้องถึงขนาดตัดผม โกนหัว น้ำหนักลดฮวบ เพราะอยากจะเปลี่ยนตัวเองทั้งหมด ไม่อยากเป็นคนเดิมอีกแล้ว น้องต้องลาออกจากงาน ย้ายเมืองไปอยู่ที่อื่น  

แต่วันนี้น้องเห็นคนไทยหลายคนที่ร่วมชะตากรรมกล้าออกมาสู้ น้องจะไปตรวจสอบว่ากล้อง CCTV กับเสื้อผ้าในวันเกิดเหตุยังอยู่ไหม ถ้าอยู่น้องพร้อมเริ่มนับหนึ่งดำเนินคดีข่มขืนที่ประเทศอังกฤษอีกครั้ง!!

ส่วนความคืบหน้าคดีพลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าสำหรับเคสใหม่ 9 เคสที่เข้ามาแจ้งความนั้น ชุดสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบคัดแยกว่า คดีใดที่ยังอยู่ในอายุความ คดีใดหมดอายุความ ซึ่งคดีหมดอายุความจะมีการพิจารณาให้ผู้เสียหายไปเป็นพยานในการสืบสวนคดี แต่เคสที่ทนายษิทรา บอกว่าเป็นรายที่ 15 ตรวจสอบไปที่ สน.ลุมพินี ยังไม่พบว่ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่ม ส่วนผู้ต้องหาจากเคสก่อนหน้า ตรวจสอบแล้วยังไม่พบพฤติการณ์ไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน หรือมีพฤติการณ์หลบหนี ทำให้ไม่ได้ไปยื่นต่อศาลให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว เพราะไม่ได้ทำผิดเงื่อนไขการประกันตัว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน