fbpx

รมว.ยุติธรรม สั่งตั้งกรรมการสอบผู้คุมเรียกรับเงิน

กรุงเทพฯ  21 เม.ย. – รมว.ยุติธรรม สั่งตั้งกรรมการสอบผู้คุมเรียกรับเงิน หลังญาติออกมาเรียกร้อง เผยให้พักงานทันทีแล้ว หากพบผิดจริงออกราชการทันที ชี้เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ทำลายภาพลักษณ์องค์กร


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีญาติผู้ต้องขังออกมาร้องเรียนว่าผู้คุมในทัณฑสถานหญิงธนบุรี เรียกรับเงินกับทางครอบครัวหลายครั้งว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ขอยืนยันว่าเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ เพราะเสมือนเป็นการซ้ำเติมผู้ต้องขังและญาติ โดยได้สั่งการอย่างเร่งด่วนให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์ตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิดนี้ และในระหว่างนี้ให้พักงานทันที หากพบว่ามีความผิดจริงก็ต้องออกจากราชการอย่างเดียว

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะเป็นการทำลายภาพลักษณ์ขององค์กร และทำลายกระทรวงยุติธรรม ที่ตนเองพยายามทำทุกอย่างให้เกิดความเท่าเทียม ให้ประชาชนเข้าถึงสิทธิของตัวเอง แต่การมีเรื่องแบบนี้ออกมา ก็เหมือนเป็นการลบภาพการทำงานของตนที่ได้ทุ่มเทมาอย่างหนัก


“ในส่วนงานของเรือนจำ เราได้ยกระดับความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังมาโดยตลอด ทั้งลดความแออัด เพิ่มพื้นที่นอน สร้างอาชีพ รวมถึงทำเรือนจำท่องเที่ยว เพื่อให้ผู้ต้องขังมีรายได้ คืนคนดีสู่สังคม สิ่งที่ผมขับเคลื่อนได้เดินไปไกล และเปลี่ยนมุมมองของประชาชนที่มีต่อเรือนจำไปมากแล้ว การมาเรียกรับเงินแบบนี้ สังคมจะตราหน้าได้ว่ามีวีไอพี ในเรือนจำ ที่มีผู้คุมดูแล ที่ผ่านมาพยายามลบภาพเหล่านี้มาโดยตลอด ดังนั้น ขอให้กรมราชทัณฑ์เข้มงวดมากขึ้น อย่าให้คนไม่ดีเพียงคนเดียวมาทำให้ผลงานทั้งหมดที่ทำถูกมองข้ามไป” รมว.ยุติธรรม กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”