fbpx

ตร.ให้ประกันตัว 9 กู้ภัย เปิดศึกปะทะเดือด

กรุงเทพฯ 21 เม.ย. – ตำรวจ สน.ทองหล่อ ให้ประกันตัว 9 กู้ภัย กรณีทะเลาะวิวาท ด้าน “เบียร์” อาสากู้ภัย ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันพวกตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ


จากกรณียกพวกทะเลาะวิวาทกันของอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอาสามูลนิธิสยามรวมใจ บริเวณหน้าห้างโลตัส สาขาพระราม 4 เมื่อช่วง 01.00 น. วันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา จนมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 3 คน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 เม.ย. นายจิรวัฒน์ หรือเบียร์ อายุ 48 ปี อาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ ผู้ต้องหาซึ่งได้รับการประกัน เปิดเผยว่า สำหรับรายละเอียดนั้นตนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันว่าพวกตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ ส่วนจะเป็นยังไงต่อไปขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ก่อนเดินขึ้นรถกลับออกไป


สำหรับผู้ต้องหาที่เป็นอาสาของมูลนิธิสยามรวมใจทั้ง 9 คน ที่ถูกนำตัวมาสอบสวนนั้น ขณะนี้ได้ประกันตัวครบ 9 คนแล้ว โดยใช้เงินสดคนละ 30,000 บาท

เร่งเอาผิดอาสากู้ภัยทั้ง 2 มูลนิธิ
สำหรับฝมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นขอหมายจับอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในข้อหาเดียวกัน คือร่วมกันมั่วสุมโดยมีอาวุธ แต่ทางป่อเต็กตึ๊งจะต้องมีการแจ้งข้อหาตามความผิดพระราชบัญญัติจราจร เกี่ยวกับการกีดขวางเส้นทางด้วย เพราะในวันเกิดเหตุมีการปิดช่องการเดินรถนานหลายชั่วโมง ถือเป็นความผิดที่ปล่อยผ่านไม่ได้ เพราะตำรวจมีการพยายามเจรจาให้เปิดการจราจรหลายครั้ง

ด้านพลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนคร กล่าวว่า ได้แบ่งดำเนินคดีผู้ก่อเหตุจำนวน 4 คดี คือ คดีฆ่าผู้อื่นผู้โดยเจตนา ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อระบุตัวผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย คดีที่ 2 เป็นคดีมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปโดยมีอาวุธเพื่อทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดยเป็นการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ฝ่าย คดีที่ 3 เป็นคดีต่อสู้ขัดขวางและทำร้ายร่างเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ มีผู้อยู่ในข่ายกระทำความผิด 3 คน สามารถพิสูจน์ทราบดำเนินคดีไปแล้ว และคดีที่ 4 เป็นคดีแจ้งความเท็จ เรื่องการเกิดอุบัติเหตุลวงในคืนดังกล่าว ซึ่งสัปดาห์นี้ตำรวจจะเน้นการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ส่วนสัปดาห์หน้าจะเชิญมูลนิธิและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยเพื่อกำหนดแนวทางไม่ให้เกิดเหตุการเช่นนี้อีก


ขณะที่ความเคลื่อนไหวของมูลนิธิสยามรวมใจ นายชัยวุฒิ จริยโรจน์สกุล ประธานมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) เจ้าของรหัสสยาม 1 และเป็นอดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตบางกะปิ พรรคไทยรักไทย ลงนามยุบอาสาสมัครในพื้นที่เขต สน.ทองหล่อ และปลดหัวหน้าอาสาสมัคร มีรายละเอียดระบุว่า ทางมูลนิธิสยามรวมใจ ได้มีการสืบสวนในเบื้องต้นพบว่ามีอาสาสมัครของมูลนิธิสยามรวมใจบางส่วนได้มีการแอบออกบัตรประจำตัวของอาสาสมัครขึ้นมากันเองโดยพลการ และมีการเรียกกำลังเสริมเข้าไปภายในพื้นที่ของ สน.ทองหล่อ เพื่อวัตถุประสงค์อย่างอื่นที่ไม่ใช่เป็นการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ดังนั้น ทางประธานมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จึงขออาศัยอำนาจในข้อบังคับข้อที่ 17 ของมูลนิธิฯ มีคำสั่งดังต่อไปนี้ 1.ให้ยุบอาสาสมัครในเขตพื้นที่ของ สน.ทองหล่อทั้งหมด และ 2.ให้ปลดหัวหน้าอาสาสมัครฯ นายเผดิมชัย ผิวลออ จากการเป็นหัวหน้าอาสาสมัครฯ ไปเป็นอาสาสมัครฯ ปกติ ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการควบคุมอาสาสมัครอีกต่อไป ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.เป็นต้นไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม