fbpx

ตรวจร่างกายหนุ่มคลั่งมือมีดไล่แทงกลางห้างดัง

บช.น.20 เม.ย.- ตำรวจตรวจร่างกายหนุ่มมือมีดไล่แทงหญิงสาว 2 คนกลางห้างดัง เบื้องต้นไม่พบสารเสพติด แต่ยังให้การวกวน


พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้ากรณีชายใช้อาวุธมีดคัตเตอร์ เข้าไปก่อเหตุกรีดบริเวณใบหน้าและท้ายทอยของหญิงสาวภายในห้างสรรพสินค้า จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดเมื่อวานนี้ โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันที่ในที่เกิดเหตุ

พลตำรวจตรีจิรสันต์ ระบุว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่ยังอยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่มเติมถึงสาเหตุ เนื่องจากเจ้าตัวยังให้การวกวน และบอกว่าไม่ทราบว่าทำไปเพราะอะไร เหมือนมีอาการหูแว่ว


ส่วนการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ไม่พบว่ามีสารเสพติด แต่พบประวัติผู้ต้องหา เคยต้องโทษคดีเสพยาเสพติด ที่ สภ.โคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เมื่อปี 2561 จากนั้นได้เข้ามาทำงานรับเหมาก่อสร้างที่ย่านพุทธมณฑล สาย 3 และออกจากงานมาได้ 2 เดือน มาเป็นคนเร่ร่อนพักอยู่แถวสนามหลวง โดยก่อนจะออกจากงานยังมีพฤติกรรมการเสพยาอยู่

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหารวม 3 ข้อหา ได้แก่ ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากกรณีที่ใช้อาวุธกรีดเข้าที่ใบหน้าของพนักงานร้านเสื้อผ้า ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายต่อร่างหายและจิตใจ จากกรณีที่ใช้อาวุธกรีดเข้าที่ท้ายทอยของลูกค้ารายหนึ่ง และข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน รายแรกที่เป็นพนักงานขายเสื้อผ้า ถูกกรีดเข้าที่ใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตอนนี้ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ส่วนรายที่ 2 ที่เป็นลูกค้า ถูกกรีดเข้าที่ท้ายทอย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจโดยเย็บ 10 เข็ม และกลับไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน ซึ่งเมื่อวานนี้ได้เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ว


สำหรับตัวผู้ต้องหา ภายหลังสอบปากคำเพิ่มเติมในวันนี้ จะส่งตัวไปตรวจอาการทางจิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา เนื่องจากตรวจสอบแล้วพบว่ายังไม่มีประวัติการรักษาที่ไหน ส่วนผลการตรวจอาการทางจิต ก็จะมีผลทางคดีด้วย แต่อยู่ที่ศาลจะวินิจฉัย โดยต้องดูว่าหากมีอาการทางจิต อาการนั้นอยู่ในระดับใด

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตำรวจจะเข้าไปประสานพูดคุยกับทางห้างสรรพสินค้า เพื่อกำหนดแนวทางและมาตรการในการสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้น และจะประสานกับกระทรวง พม. เร่งดำเนินการบริหารจัดการกับกลุ่มคนเร่ร่อน โดยกำหนดพื้นที่เป้าหมายหลักๆ คือ ราชดำเนิน สนามหลวง หัวลำโพง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง