fbpx

แจ้งข้อหากู้ภัย ยกพวกวิวาทจนมีผู้เสียชีวิต

บช.น. 20 เม.ย.- ตำรวจเดินหน้าดำเนินคดีอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยที่ร่วมก่อเหตุยกพวกตีกันกลางเมือง จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย พร้อมเตรียมหาแนวทางปัองกันเหตุในอนาคต


พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัย 2 แห่ง (มูลนิธิสยามรวมใจ กับ มูลนิธิปอเต็กตึ้ง ) ยกพวกทะเลาะวิวาทกันบริเวณถนนเกษมราษฎร์ หน้าห้างโลตัส สาขาพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย เมื่อช่วงตี 1 ของวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา จนมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิปอเต็กตึ้งถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 3 คน ว่าตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้แบ่งดำเนินคดี ผู้ก่อเหตุจำนวน 4 คดี คือ คดีฆ่าผู้อื่นผู้โดยเจตนา ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยายหลักฐาน เพื่อระบุตัวผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย โดยขณะนี้ยังไม่มีพยานคนใดให้การยืนยันตัวบุคคล ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมีกี่กระบอกนั้นอยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์ คดีที่ 2 เป็นคดีมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปโดยมีอาวุธเพื่อทำร้ายร่างกายผู้อื่นตอนนี้ โดยเป็นการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ฝ่าย ขณะนี้สามารถพิสูจน์ทราบตัวบุคคลไปแล้ว 9 คน ซึ่งได้มีการแจ้งข้อหาและให้ประกันตัวผู้ต้องหาไปแล้ว

คดีที่ 3 เป็นคดีต่อสู้ขัดขวางและทำร้ายร่างเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ มีผู้อยู่ในข่ายกระทำความผิด 3 คน สามารถพิสูจน์ทราบดำเนินคดีไปแล้ว คน และคดีที่ 4 เป็นคดีแจ้งความเท็จเรื่องการเกิดอุบัติเหตุลวงในคืนดังกล่าว ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน นอกจากนี้ตำรวจเตรียมดำเนินคดีข้อหาจราจรฐานจอดรถกีดขวางช่องทางจราจร


ซึ่งสัปดาห์นี้ตำรวจจะเน้นการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุส่วนสัปดาห์หน้าจะเชิญมูลนิธิและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยเพื่อกำหนดแนวทางไม่ให้เกิดเหตุการเช่นนี้อีก

ด้านพันตำรวจเอกดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ กล่าวว่า หลังจากจับกุม แจ้งข้อหา และสอบสวนปากคำแล้ว พนักงานสอบสวน ได้อนุญาตให้ประกันตัวนายธีระชัย บัวผันสระน้อย, นายปรีชา จันทร์แสง, นายวีระศักดิ์ วงษ์ศรี และนายคุณากร ขวานทอง ไปในชั้นพนักงานสอบสวนโดยตีเงินประกัน คนละ 30,000 บาท  พร้อมเงื่อนไขห้ามไปก่อเหตุซ้ำอีก

ส่วนการออกหมายจับเจ้าหน้าที่ฝ่ายมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พนักงานสอบสวนจะยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลแขวงพระนครใต้วันพรุ่งนี้ จำนวน 5 คนก่อนในชั้นต้น ส่วนของมูลนิธิสยามรวมใจ ก็อาจมีการขอหมายจับเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน


มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจพิสูจน์คราบเขม่าดินปืนที่มือทั้ง 2 ข้าง และตามร่างกายของนายพัทธนันท์  ชาติไทย และนายจักรกฤษณ์ ดวงรัตน์มาลี ผู้ต้องหา 2 คนสุดท้ายที่ควบคุมตัวได้ โดยผลการตรวจพิสูจน์ไม่เป็นที่เปิดเผย

สำหรับเมื่อวานนี้ตำรวจได้ใช้กำลังปฏิบัติการตรวจค้นอาวุธจากบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยไปแล้ว 10 จุด แต่ยังไม่ได้รับรายงานผลการตรวจค้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว