fbpx

รวบครบแล้ว 9 อาสาฯ สยามรวมใจยกพวกตะลุมบอน

กรุงเทพฯ 20 เม.ย.- ความคืบหน้าเหตุอาสาฯ มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง และสยามรวมใจ ยกพวกตะลุมบอน ล่าสุด ตำรวจ สน.ทองหล่อ จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับครบ 9 คน อาสาฯ สยามรวมใจแล้ว เร่งขอออกหมายจับฝั่งป่อเต็กตึ๊งในข้อหาเดียวกัน 


กรณีเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างอาสาสมัครมูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง และสยามรวมใจ เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 17 เมษายนที่ผ่าน เป็นเหตุให้มีอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 17 เมษายน ต่อเนื่อง 18 เมษายน บริเวณหน้าห้างเทสโก้ โลตัส พระราม 4 ถนนเกษมราษฎร์ แขวงคลองตัน เขตคลองเตย โดยวานนี้ (18 เม.ย.). อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ถูกคุมตัวดำเนินคดีแล้ว  2 คน ข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ จากนั้นพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลออกหมายจับผู้ที่ก่อเหตุอีก 9 หมายจับ ในความผิดข้อหาร่วมกันมั่วสุมโดยมีอาวุธเป็นเหตุให้มีผู้ถึงแก่ความตาย โดยเป็นอาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจทั้งหมด ล่าสุดสามารถติดตามจับกุมตัวได้ครบแล้ว

เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) จับกุมตัวผู้ต้องหาได้  4 คน คือ นายธีระชัย อายุ 41 ปี และนายคุณากร อายุ 25 ปี นายปรีชา อายุ 27 ปี และนายวีระศักดิ์อายุ 20 ปี ต่อมาในช่วงค่ำ 19.15 น. ผู้ต้องหาอีก 3 คน คือ นายจิรวัฒน์ หรือเบียร์ อายุ 48 นายกฤษฎา หรือ โจ๊ก อายุ 42 ปี และ นายฤทธิรุทร หรือ บอม อายุ 29 ปี เดินทางเข้ามอบตัวที่ห้องสืบสวน สน.ทองหล่อ หลังจากที่เมื่อช่วงบ่ายตำรวจ นำหมายค้นไปค้นบ้านนายเบียร์ย่านพระราม 4 แต่ไม่มีคนอยู่บ้านทำให้ไม่ได้เข้าตรวจค้น และค้นบ้านนายโจ๊ก แต่ไม่พบตัวนายโจ๊ก พบเพียงแฟนสาว ขณะที่ระหว่างที่นายเบียร์ลงจากรถเพื่อเข้าพบตำรวจ ผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่นายเบียร์ไม่ได้ตอบคำถามตอบเพียงแค่ “เดี๋ยวก่อนครับ”


กระทั่งตำรวจไปติดตามจับกุมตัวนายพัทธนันท์ อายุ 39 ปี ที่ย่านสุขุมวิท 70 เบื้องต้น ให้การยอมรับว่าอยู่ในเหตุการณ์จริง และเมื่อทราบว่าเพื่อนๆ ถูกคุมตัวได้แล้ว 8 คน ก็ติดต่อขอเข้ามอบตัวในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งยอมรับเช่นกันว่าอยู่ในเหตุการณ์คืนที่มีปัญหากันจริงๆ 

สรุปคดีนี้ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ คดี 2 กู้ภัยยกพวกตีกัน ทั้ง 9 คน ถูกตำรวจ สน.ทองหล่อ ควบคุมตัวแล้วทั้งหมด โดยถูกจับกุม 5 คน 

และมี 4 คน ที่เข้ามอบตัว โดยตำรวจจะเร่งพิสูจน์หาตัวคนที่เป็นมือยิงเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนการให้ปากคำของผู้ต้องหาทั้ง 9 ราย ยังคงให้การรับเพียงว่าอยู่ในเหตุการณ์คืนวันเกิดเหตุแต่ยังไม่มีใครรับว่าเป็นมืยิงคู่กรณี


พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เผยการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 9 คน ถือว่าเสร็จสิ้นแล้ว เตรียมขยายผลหามือปืนที่ก่อเหตุยิงคู่กรณี ซึ่งขณะนี้ทั้ง 9 คนยังไม่รับสารภาพในประเด็นนี้ ขณะเดียวกัน สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นขอหมายจับอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่ของทางฝั่งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในข้อหาเดียวกันคือร่วมกันมั่วสุมโดยมีอาวุธ แต่ในฝั่งของทางป่อเต็กตึ๊ง จะต้องมีการแจ้งข้อหาตามความผิด พระราชบัญญัติจราจร เกี่ยวกับการกีดขวางเส้นทางด้วย เพราะในวันเกิดเหตุมีการปิดช่องการเดินรถนานหลายชั่วโมง ซึ่งถือเป็นความผิดที่ปล่อยผ่านไม่ได้ เพราะทางตำรวจได้มีการพยายามเจรจาให้เปิดการจราจรหลายครั้ง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย