fbpx

จับแอดมินหลอกคนไทยไปทำงานคอนเซ็นเตอร์

สตม.20 เม.ย.-ตำรวจ ตม.จับสาวแสบแอดมินเพจหลอกคนไทยไปทำงานให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนในประเทศเมียนมา


พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. แถลงว่าปลายเดือนสิงหาคม 2563 มีผู้เสียหายได้เข้าไปดู FACEBOOK กลุ่มหางานแม่สอด แล้วได้โพสหางานไว้ ต่อมามี น.ส.ฟาริน หรือ มุก ซึ่งเป็นแอดมินขายของชายแดนแม่สอด ได้มาชักชวนผู้เสียหายไปทำงานเป็นแอดมินขายของชายแดนแม่สอด โดยเริ่มไปทำงานวันที่ 30 สิงหาคม 2563 แต่เมื่อถึงวันนัดหมายผู้เสียหาย จึงทราบความจริงว่าถูกหลอกให้ทำงานเป็นพนักงานของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ เพื่อที่จะหลอกลวงเหยื่อให้โอนทรัพย์สินให้ ทำหน้าที่หลอกลวงคนไทยด้วยกัน ซึ่งมีหัวหน้าใหญ่หรือ BOSS เป็นคนจีน และต้องทำงานที่เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ โดยขณะอยู่ที่ทำงานจะถูกยึดเครื่องมือสื่อสารไม่ให้ติดต่อกับใคร และหากไม่ยอมทำงานหรือทำตามคำสั่ง ก็จะถูกลงโทษโดยการทำร้ายร่างกาย  กักขังในห้องมืด

ภายหลังจากที่ผู้เสียหายได้หนีกลับมายังประเทศไทยได้เมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2564 จึงได้เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ทั้งนี้ในกลุ่มผู้เสียหายมีเยาวชนรวมอยู่ด้วย 4 ราย จากการสืบสวนสอบสวนผู้เสียหายขบวนการนี้มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ผู้เสียหายจำได้เพียงใบหน้าและชื่อที่ใช้เรียกกันในแก๊ง ไม่ทราบรายละเอียดของตัวการชาวต่างชาติ อีก 3 ราย แต่สามารถจำนางสาวฟารีน หนึ่งในแก๊งคนร้ายที่ลวงผู้เสียหายไปทำงานได้  พนักงานสอบสวนได้ทำการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา แต่ไม่มาและยังหลบหนีจากอำเภอแม่สอด ศาลจังหวัดแม่สอดจึงอนุมัติหมายจับนางสาวฟารีน เป็นตัวการร่วมกับ MR. MICHAEL สัญชาติ ไต้หวัน, MR. AHLANG และ MR. EHAO สัญชาติ มาเลเซีย ในข้อหา “ร่วมกันค้ามนุษย์ และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์” และสามารถติดตาม จับกุม นางสาวฟารีน ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ใน ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จากนั้นนำตัว ส่งให้สภ.แม่สอดดำเนินคดีและขยายผลเพื่อหาตัวผู้ร่วมขบวนการมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น