fbpx

ออกหมายจับ 9 ราย กู้ภัยยกพวกตีกัน

กรุงเทพฯ 19 เม.ย. – ผกก.สน.ทองหล่อ เผยศาลแขวงพระนครใต้อนุมัติหมายจับอาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ 9 คน คดีเปิดศึกยกพวกตีกันกับอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งติดตามตัวมือปืนมาดำเนินคดี


จากกรณีที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและอาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ เปิดศึกยกพวกตีกันเป็นเหตุให้มีอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 17  เมษายนต่อเนื่อง 18 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าห้างเทสโก้ โลตัส พระราม 4 ถนนเกษมราษฎร์ แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร โดยชนวนเหตุมาจากมีอดีตอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 70 คน ที่ถูกปลดออก แล้วไปเข้าสังกัดมูลนิธิสยามรวมใจได้ไปแย่งพื้นที่ทำงานของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งในย่านทองหล่อ และชอบแจ้งเหตุเท็จทางวิทยุสื่อสาร เพื่อกลั่นแกล้งกัน เป็นที่มาของการเกิดเหตุทะเลาะวิวาทครั้งนี้นั้น

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ล่าสุดศาลแขวงพระนครใต้อนุมัติหมายจับอาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ 9 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุ ในข้อหาร่วมกันมั่วสุมโดยมีอาวุธเป็นเหตุให้มีผู้ถึงแก่ความตาย ส่วนการติดตามตัวมือยิงอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ


ส่วนอีกคดีที่เกี่ยวเนื่องกัน กรณีที่จับกุมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 2 คน ก่อเหตุทำร้าย ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ ศรีชัย ผู้บังคับหมู่งานสืบสวนสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้รับบาดเจ็บขณะเข้าระงับเหตุ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยวันนี้จะควบคุมไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป โดยคดีนี้ยังเหลือผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว

ทั้งนี้  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจ สน.ทองหล่อ ตำรวจสืบสวนนครบาล 5 ตำรวจสืบสวนนครบาล และสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ระดมกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหลายจุดที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา  ตามหมายจับทั้ง 9 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น