fbpx

เตรียมขอศาลออกหมายจับคดียิงกู้ภัยดับ

กรุงเทพฯ 18 เม.ย. – ตำรวจอยู่ระหว่างการขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท 2 มูลนิธิ จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ส่วนคนทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ็บ ล่าสุดควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 2 คน   


ที่ สน.ทองหล่อ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลงานสอบสวน เข้าติดตามความคืบหน้าเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกู้ภัย บริเวณห้างเทสโก้โลตัส พระราม 4 ถนนพระราม 4 เขตคลองเตย พร้อมเปิดเผยว่า ได้รับแจ้ง ผกก.สน.ทองหล่อ กรณีกลุ่มคนก่อเหตุชุลมุนมีผู้เสียชีวิต ทางพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ อยู่ระหว่างขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นข้อหามั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปโดยมีอาวุธปืน ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจริงอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ

ส่วนกรณีการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง เบื้องต้นสามารถพิสูจน์ทราบได้เป็นบางส่วน เนื่องจากมีจำนวนคนเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีนี้จำนวนมาก มี 2 กลุ่มเป็นมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและมูลนิธิสยามรวมใจ โดยมีเหตุต่อเนื่องจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรับแจ้งเหตุตั้งแต่ 24.00 น. วันที่ 17-18 เมษายน จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเหตุที่เกิดขึ้นจริง ผู้รับแจ้งคาดว่ามีคนกลั่นแกล้ง จึงได้มีการรวมตัวกัน ส่วนเป็นกลุ่มมูลนิธิสยามรวมใจหรือไม่ ทางพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ข้อหาแจ้งความเท็จเอาไว้แล้ว อยู่ระหว่างสืบสวน


ส่วนเป็นกลุ่มของมูลนิธิสยามรวมใจใช้อาวุธปืนยิงหรือไม่นั้น ทั้ง 2 กลุ่มมีคนอยู่แต่ละฝั่งมากกว่า 30 คนขึ้นไป ต้องตรวจสอบว่าใครเป็นคนยิง ส่วนกรณีที่มีหลักฐานที่มีการส่งข้อความสั่งให้ยิงนั้น ให้ทาง บก.น.5 และ สน.ทองหล่อ ดำเนินการตรวจสอบ กรณีการตรวจสอบโทรศัพท์ ในที่เกิดเหตุเป็นของคนยิงนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบ ยังไม่สามารถยืนยัน นอกจากนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ

กรณีกลุ่มเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งเข้าไปหาเรื่องกลุ่มสยามรวมใจหรือไม่ พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า คงไม่สามารถบอกได้อย่างนั้น บอกได้ว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งแบ่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลืองานเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังวิทยุเพื่อทำการช่วยเหลือเหตุต่าง ๆ พอไปถึงไม่มีเหตุเกิดขึ้นจริง เชื่อว่ามาจากเหตุดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งเชื่อว่าถูกกลั่นแกล้ง เพราะไม่มีเหตุเกิดขึ้นจริง ตามคำให้การผู้เสียหายแจ้งว่าไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง อยู่ระหว่างให้ทาง สน.ทองหล่อ ทำการตรวจสอบ ขณะนี้สอบพยานที่อยู่ในเหตุการณ์หลายปากแล้ว ส่วนกรณีทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่นั้น จับได้แล้ว 2 ราย แจ้งข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงานระหว่างปฏิบัติหน้าที่ โดยไม่ได้มีการใช้อาวุธแต่อย่างใด โดยเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขณะนี้ชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกับชุดสืบสวน บก.น.5 ควบคุมตัวชายต้องสงสัย 2 คน ที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุทำร้าย ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ ศรีชัย ผบ.หมู่ (สส.) สน.ทองหล่อ จนแขนหัก ไปทำการสอบสวน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบรถตู้ของมูลนิธิสยามรวมใจ 2 คัน จอดอยู่บริเวณลานจอดรถโลตัส พระราม 4 ซึ่งเป็นรถที่อยู่ในที่เกิดเหตุปะทะศึกกู้ภัย และตรวจสอบรถปิคอัพกู้ภัยของมูลนิธิสยามรวมใจ ที่ลากจากที่เกิดเหตุมาที่ สน.ทองหล่อ เพื่อทำการตรวจสอบ ซึ่งโดนทุบกระจกแตกยับรอบคัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว