fbpx

ผบช.น.สั่งตรวจสอบเหตุกู้ภัยตีกัน

กรุงเทพฯ 18 เม.ย. – ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่ง ผกก.ทองหล่อ ตรวจสอบกรณีกู้ภัย 2 มูลนิธิสยามรวมใจและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยกพวกตีกันหน้าห้างดังย่านพระราม 4 เสียชีวิต 1


พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ดวงโชติ  สุวรรณจรัส  ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ ตรวจสอบเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกู้ภัย 2 มูลนิธิ  บริเวณห้างเทสโก้โลตัส พระราม 4 ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร มีกลุ่มเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊งยืนอยู่ประมาณ 80 คน รถยนต์เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง จำนวน 20 คัน บริเวณแยกเกษมราษฎร์และได้มีการปิดการจราจรบริเวณแยกเกษมราษฎร์  ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเข้าไปถึงที่เกิดเหตุได้ ต่อมาได้ยินเสียงคล้ายปืนดัง 4-5 นัด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เจรจากับเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊งให้อยู่ในความสงบ แต่มีเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊งบางส่วนเข้าไปบริเวณลานจอดรถห้างโลตัสพระราม 4 ถนนเกษมราษฎร์ เพื่อมาหากลุ่มอาสาสยามรวมใจ ซึ่งอยู่บริเวณลานจอดรถโลตัสพระราม 4 ต่อมาได้ยินเสียงคล้ายปืนดัง 4-5 นัด กลุ่มอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งแตกกระจายกลับมาบริเวณแยกเกษมราษฎร์ พร้อมทั้งนำตัวผู้บาดเจ็บ ซึ่งแจ้งว่าถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาด โดยให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ส่วนในภาพรวมทาง บช.น.จะมีการนัดผู้บริหารเข้าหารือ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวในภาพรวมต่อไป


ด้าน พ.ต.อ.ดวงโชติ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ทำการตรวจสอบ  พร้อมเรียกกำลังตำรวจสนับสนุนเพิ่มเติม เพื่อทำเข้าตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 รวมทั้งสิ้น 60 นาย เพื่อเข้าไปเจรจาให้เปิดการจราจร หากการเจรจาไม่เป็นผลสำเร็จจะใช้บังคับกฎหมาย ซึ่งผลการเจรจากับตัวแทนอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที กลุ่มอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งได้พูดคุยจนได้รับความพึงพอใจ  จึงได้เปิดการจราจรและกลับที่ตั้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้อยู่ดูแลพื้นที่ เพื่อให้การจราจรกลับมาใช้ได้โดยปกติ และประสานเจ้าหน้าที่จากเทศกิจมาทำงานสะอาดบริเวณพื้นที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม  มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ต่อมาเสียชีวิต 1 รายนั้น เป็นกลุ่มเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊งเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงได้มีการด่าทอ ขว้างปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทำร้ายร่างกาย ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ ศรีชัย ผบ.หมู่ (สส.) สน.ทองหล่อ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ใกล้กลุ่มอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและนิ้วมือ จนทำการเข้าเฝือกไว้ เบื้องต้นได้สั่งการฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ทำการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุแล้วอย่างน้อย 2 ราย ที่เข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว อยู่ระหว่างสอบสวน ส่วนผู้ที่ก่อเหตุที่เหลือจะเร่งติดตามผู้กระทำความผิดที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย. –สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด