fbpx

กู้ภัยเดือด! เปิดศึกปะทะวุ่นกลางเมือง

กรุงเทพฯ 18 เม.ย. – เจ้าหน้าที่มูลนิธิ 2 หน่วยงาน เปิดศึกปะทะกันเดือดกลางถนนเกษมราษฎร์ หน้าห้างโลตัสฯ สาขาพระราม 4 บาดเจ็บสาหัส 1 คน


เมื่อเวลา 01.20 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุปะทะกันระหว่างอาสาสมัครกู้ภัย 2 มูลนิธิ คือ มูลนิธิสยามรวมใจ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บริเวณถนนเกษมราษฎร์ หน้าห้างโลตัสฯ สาขาพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย

หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 กองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 และกำลังเสริมจาก สน.ใกล้เคียง เข้าระงับเหตุ พบว่าที่เกิดเหตุเป็นถนน 6 เลน เต็มไปด้วยเศษอิฐและเศษขวดแก้วเกลื่อนเต็มพื้น บริเวณกลางถนนพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ถูกยิงเข้าหน้าอก ทราบชื่อนายชุษณะ โชติพรม 25 ปี เป็นเจ้าหน้าที่รถแผนกบรรเทาสาธารณภัย พบว่ากระสุนพุ่งเข้ากลางอก นำส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย ถูกส่งโรงพยาบาลหัวเฉียวอย่างเร่งด่วน และเจ้าหน้าที่ยังพบเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งกระจายตัวอยู่เต็มพื้นที่ ส่วนเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามร่วมใจ ซึ่งเป็นคู่กรณี ได้หลบหนีไปแล้วหลังก่อเหตุ


จากการสอบถามอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่กันตามปกติ ฝ่ายมูลนิธิคู่กรณีได้แจ้งเหตุเท็จถึง 4 เหตุ สร้างความวุ่นวายให้กับทั้งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รวมถึงตำรวจ โดยเหตุสุดท้ายก่อนเกิดเรื่องคือ อุบัติเหตุรถชนบริเวณหน้าโลตัส พระราม 4 แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุกลับถูกคู่กรณีดักยิงมาจากในห้างฯ ต่อหน้าต่อตาตำรวจ จนเพื่อนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีไป

นอกจากนี้กลุ่มมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยังสามารถเก็บโทรศัพท์ของผู้ก่อเหตุที่ทำตกไว้ได้ และพบหลักฐานเป็นข้อความแชทในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ลักษณะสอบถามว่า “ยิงไปหรือยัง?” และผู้ก่อเหตุตอบว่า “ยิงแล้ว” ตนเองกับพวกมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจึงยืนยันขอกดดันในพื้นที่ จนกว่าตำรวจจะเข้าจับกุมผู้ก่อเหตุ เนื่องจากบ้านของผู้ก่อเหตุก็อยู่ในบริเวณดังกล่าว

ส่วนปมปัญหาของทั้ง 2 มูลนิธิ มาจากการที่มูลนิธิสยามรวมใจตั้งทีมปฏิบัติการรับ-ส่งผู้ป่วยจุดทองหล่อขึ้นใหม่ทับซ้อนกับมูลนิธิเดิม โดยทางอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยังได้นำเอกสารสรุปการประชุมของศูนย์บริการการแพทย์กรุงเทพมหานคร หรือ “ศูนย์เอราวัณ” ที่ระบุว่าตัวแทนมูลนิธิสยามรวมใจยินยอมจะระงับการเปิดจุด สน.ทองหล่อ ไว้ก่อน


ต่อมานายจักรพงษ์ อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่พนักงานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่ถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บที่บริเวณตา บอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณตี 1 เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งเข้ามาเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งชุดที่มีเรื่องถูกปลดออกจากอาสาฯ ป่อเต็กตึ๊งไปแล้ว จากนั้นมาเปิดมูลนิธิใหม่ วิ่งในเขต สน.ทองหล่อ พอมาเปิดวิ่งในพื้นที่จึงเป็นการซ้ำซ้อนของมูลนิธิร่วมกตัญญูกับป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งรับผิดชอบเขตทองหล่ออยู่แล้ว และมีการกระทบกระทั่งกันอยู่ตลอดเวลาที่พบเจอกันในจุดเกิดเหตุ วันนี้จึงนัดเคลียร์กัน สุดท้ายจึงเกิดการปะทะกัน

ด้านตำรวจได้กั้นพื้นที่ ก่อนให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนที่ยังไม่สามารถเข้าไปจับกุมผู้ก่อเหตุได้ตามคำร้องขอ เนื่องจากเป็นสถานที่ส่วนบุคคลและอยู่ในยามวิกาล ต้องรวบรวมพยานหลักฐานและไปขอศาลอนุมัติหมายจับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย