fbpx

ตร.ค้านประกัน “ปริญญ์” เกรงยุ่งเหยิงคดี-หลบหนีต่างประเทศ

กรุงเทพฯ 17 เม.ย. – รอง ผบช.น. ยืนยันตำรวจขอคัดค้านการประกันตัว​ “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” เกรงไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน และหลบหนีออกนอกประเทศ


พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวภายหลังตำรวจ สน.ลุมพินี คุมตัวนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ไปฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเกี่ยวกับรายละเอียดในคดีว่า ในส่วนของการยื่นฝากขังในวันนี้ (17 เม.ย.) ทางพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการประกันตัว​นายปริญญ์ ผู้ต้องหา เนื่องจาก​มีผู้เสียหายหลายคดี​ และเกรงว่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน​ และมองว่า ผู้ต้องหามีที่พักในต่างประเทศ รวมถึงสามารถเดินทางออกจากประเทศได้ง่ายและคล่องตัว จึงเกรงว่าจะออกนอกประเทศเพื่อหลบหนี​ได้ แต่หากศาลอนุญาตให้ประกันตัว ก็จะขอให้ศาลกำหนดเงื่อนไข​ว่า อย่าให้เข้าไปยุ่งเกี่ยว​กับพยานหลักฐาน​ และ​ห้ามเดินทางออกจากประเทศ​ ซึ่งการจะให้ประกันตัวหรือไม่ นับจากนี้ถือเป็นดุลยพินิจของศาล ทางตำรวจไม่สามารถก้าวล่วงได้

ในส่วนของคดี ขณะนี้มีการสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 3 คดีไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้ง 3 คดียังไม่หมดอายุความตามที่มีกระแสข่าวจากทนายชื่อดัง พร้อมกับได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงไปเก็บพยานหลักฐาน และตรวจสอบตามจุดคำให้การต่างๆ ซึ่งทางตำรวจมั่นใจว่า พยานหลักฐานที่มีอยู่ขณะนี้สามารถดำเนินการเอาผิดต่อผู้ต้องหาได้ ในส่วนของ 3 คดีที่มีการแจ้งความไว้กับ สน.ลุมพินี แต่ขณะนี้ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชนได้ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับสำนวน ส่วนที่ผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ถือเป็นสิทธิที่สามารถทำได้


รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังยืนยันว่า แม้ผู้ต้องหาในคดีนี้เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงทางสังคม รวมถึงเป็นรองหัวหน้าพรรคใหญ่ที่เข้าร่วมรัฐบาล ก็ไม่หนักใจ เพราะการทำงานของตำรวจนครบาลเป็นการทำงานตามพยานหลักฐาน ตรงไปตรงมา ไม่มีการแบ่งว่าบุคคลธรรมดาหรือบุคคลมีชื่อเสียง

ขณะที่กระแสข่าวมีการวิ่งเต้นให้ผู้เสียหายถอนตัวออกจากคดี ยืนยันว่า ในส่วนของคดีที่อยู่ในความรับผิดชอบของ สน.ลุมพินี ยังไม่มีความผิดปกติหรือการถอนตัวจากผู้เสียหาย ส่วนผู้เสียหายที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความ ตนเองไม่สามารถให้ความเห็นได้ เนื่องจากถือว่ายังไม่เข้ากระบวนการทางกฎหมายที่ตำรวจสามารถดำเนินการได้ และเป็นสิทธิของผู้เสียหายเองที่จะสามารถดำเนินการใดๆ ทั้งนี้ ยังไม่พบว่ามีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี เพิ่มเติมนอกเหนือจาก 2 คดีที่กล่าวมาข้างต้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. ตำรวจ สน.ลุมพินี คุมตัวนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ มาถึงศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อดำเนินการฝากขังผัดแรก โดยระหว่างลงจากรถตู้ตำรวจ ทีมข่าวได้สอบถามนายปริญญ์อีกครั้งว่า ยังยืนยันความบริสุทธิ์ตามคำให้การเดิมหรือไม่ นายปริญญ์ ตอบว่า ผมยืนยันความบริสุทธิ์แน่ครับ และขอย้ำให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ผมเข้าใจว่าสื่อต้องการจะถามประเด็นใด แต่ขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม


ส่วนกรณีที่ “ทนายตั้ม” โพสต์ว่า มีการเสนอเงินให้กับผู้เสียหาย เพื่อให้หยุดเคลื่อนไหวทางคดีนั้น นายปริญญ์ ยืนยันว่า ไม่มีแน่นอนครับ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้จักผู้เสียหายทุกคนหรือไม่ นายปริญญ์ โบกมือเป็นสัญญาณคล้ายปฏิเสธ ก่อนที่จะเข้าไปภายในศาล. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย