fbpx

หนุ่มตกงานยืมรถแฟนวิ่งราวแหวนร้านทองในห้างฯ

กรุงเทพฯ 11 เม.ย. – หนุ่มเซ็งวิกฤติโควิด ไม่มีงานทำ ยืมรถแฟนสาววิ่งราวแหวนร้านทองในห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 2


พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พร้อมตำรวจ สน.ท่าข้าม จับกุมตัวนายพิทยุตม์ บงกชกร อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 206/2565 ลงวันที่ 11 เมษายน 2565 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯ พร้อมของกลางแหวนทองคำ หนัก 2 สลึง จำนวน 2 วง น้ำหนักรวมกัน 1 บาท และรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โดยจับกุมได้ที่บ้านพักในพื้นที่ จ.จันทบุรี

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ผู้เสียหายซึ่งเป็นพนักงานร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 2 เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม พร้อมนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดมาแจ้งความว่า ก่อนร้านปิดมีคนร้ายเป็นชาย อายุราว 30-35 ปี ทำทีมาขอเลือกซื้อสร้อยและแหวนทอง ก่อนจะวิ่งราวแหวนทองคำ หนัก 2 สลึง จำนวน 2 วง หลบหนีไปทางลานจอดรถ เมื่อประสานฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเบาะแสคนร้ายใช้รถเก๋งสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับหลบหนีไปทางหลังห้างสรรพสินค้า จึงขยายผลติดตาม จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายพิทยุตม์ ก่อนขออนุมัติหมายจับจากศาลฯ ติดตามไปรวบตัวได้ที่บ้านเกิดในพื้นที่ จ.จันทบุรี


จากการสอบสวนนายพิทยุตม์ ยอมรับว่า ทำงานรับจ้างทั่วไป ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง และไม่เคยต้องคดีใดมาก่อน เช่าห้องพักอยู่กับแฟนสาวในซอยเอกชัย 46 ห่างจากห้างสรรพสินค้าประมาณ 2 กิโลเมตร กระทั่งระยะหลังประสบปัญหาจากพิษโควิด-19 ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้จ่าย จึงยืมรถแฟนสาวมาทำการถอดแผ่นป้ายทะเบียน แล้ววางแผนเข้าไปก่อเหตุ พอได้ของกลางแหวนทั้ง 2 วงมา ก็นำไปจำนำกับคนรู้จัก ได้เงิน 29,000 บาท จึงเติมน้ำมันขับรถกลับบ้านที่ จ.จันทบุรี หวังไปตั้งหลัก กระทั่งโดนติดตามจับกุมตัว เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%