fbpx

พรุ่งนี้แม่เตรียมแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมแก๊งสปีดโบ๊ท

กรงุเทพฯ 6 เม.ย. – ทนายเดชา เผย แม่แตงโม เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมกับแก๊งสปีดโบ๊ท พรุ่งนี้ (7 เม.ย.) และเตรียมฟ้องหมิ่นประมาทอีกหลายราย


ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความผู้เสียหายคดีแตงโม เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) เวลา 14.00 น. นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของเเตงโม พร้อมตนซึ่งเป็นทนายในคดีนี้ จะเดินทางไปที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ภูธรภาค 1 พบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมคนบนเรือ แก๊งสปีดโบ๊ท ซึ่งเป็นข้อหาใหม่ที่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา แต่ขอยังไม่เปิดเผยรายละเอียด โดยจะมีการให้ปากคำเพิ่มเติม และเป็นหน้าที่พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาคนบนเรือเพิ่มเติม

ทั้งนี้ คุณแม่แตงโมมีความประสงค์ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่หมิ่นประมาทคุณแม่แตงโม จำนวนหลายคน โดยจะเริ่มทยอยฟ้องตั้งแต่อาทิตย์นี้เป็นต้นไป จนกว่าจะครบทุกราย


ส่วนข่าวลือเรื่องผ้าขาวที่ผูกเอวของแตงโม เป็นเรื่องโกหก ฝากสังคม อย่าหลงเชื่อหลอกลวงประชาชน ซึ่ง ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ออกมายืนยันแล้ว ว่าพบผ้าขาวอยู่ที่ร่างของแตงโม

ทนายเดชา ยังกล่าวถึงกุนซือที่เขียนบทให้แก๊งสปีดโบ๊ท ที่ได้เข้ารับทราบ 3 ข้อกล่าวหา คือ จ้างวานใช้ให้กลุ่มผู้ต้องหา (คนบนเรือ) ให้ความเท็จต่อพนักงานสอบสวน, จ้างวานใช้ให้ทำลายหลักฐาน และจ้างวานใช้ให้โยนสิ่งของลงแม่น้ำ ว่า จริงๆ แล้ว เขามีอาชีพเป็นเจ้าของร้านอาหารแต่มีความรู้ด้านกฎหมายเป็นอย่างดี มีบารมีเส้นสาย ทำให้คนบนเรือเชื่อคำแนะนำ

ส่วนคดีย่อยที่กระติกให้การเท็จ โดนอัยการเบรกไม่รับสำนวนไปแล้ว จะส่งผลถึงคดีใหญ่มีพยานหลักฐานเพียงพอหรือไม่นั้น เรื่องนี้ ไม่เป็นไร ทุกอย่างยังอยู่ในสำนวนจะถูกฟ้องรวมกันในคดีหลักตอนสรุปสำนวนการเสียชีวิตของแตงโม หากไม่ไว้ใจตำรวจ ต้องไว้ใจอัยการ เพราะถ้าไม่สมบูรณ์อัยการจะสั่งสอบเพิ่มในประเด็นต่างๆ ต่อไป


พร้อมฝากให้ติดตามข่าวอย่างมีสติ โดยเฉพาะการรับข้อมูลข่าวสาร ขอให้รับฟังข้อมูลจากตนที่เป็นทนายผู้เสียหาย และฟังจากตำรวจ หรืออัยการ เพราะบุคคลอื่นไม่ได้เกี่ยวข้องในคดี ไม่ได้อยู่บนเรือ ไม่เห็นเหตุการณ์และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น