fbpx

“เเทมป์” ยันมังกรฟ้า ถูกต้องตามกฎหมาย

กทม. 6 เม.ย.-“เเทมป์” แถลงยันมังกรฟ้า เป็นเพียงแพลตฟอร์ม ให้ผู้ค้านำสลากมาวางขาย คิดค่าบริการแค่ 5 บาท ไม่รู้จักนักการเมือง ด้านทนายอนันต์ชัย ตั้งข้อสังเกตการตั้ง 4 ข้อหา ถูกต้องหรือไม่ เตือนหากกลั่นแกล้งจะต้องโทษอาญา ติดคุกตลอดชีวิต

ตำรวจให้ประกันตัว นายพัชรล์ เมสสิยาห์พร หรือเเทมป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มังกรฟ้า จำกัด วงเงิน 1 แสน ไม่มีเงื่อนไข จากนั้นนายพัชรล์ ได้เดินทางมาที่บริษัทมังกรฟ้า เพื่อแถลงข่าวตามกำหนดการเดิม พร้อมนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ


นายพัชรล์ ขอความเป็นธรรม ระบุบริษัทของตนเองเป็นเพียงแพลตฟอร์ม พื้นที่กลาง เพื่อให้ผู้ค้านำสลากมาขายผ่านแพลตฟอร์ม โดยมีการเก็บค่าบริการแค่ 5 บาท ยืนยันไม่เคยให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ พร้อมตั้งข้อสงสัยการถูกกล่าวหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มาจากประเด็นอะไร ยืนยันไม่รู้จักกับแรมโบ้ และเกี่ยวข้องกับนักการเมือง พร้อมแสดงความบริสุทธิ์และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ส่วนกรณีที่มีรายงานว่า รู้จักนักการเมืองไทยที่บ่อนเพื่อนบ้าน ยืนยันไม่เป็นความจริง แม้ตนจะเกิดที่จังหวัดเชียงราย แต่ไม่เคยเดินบ่อนตามที่กล่าวอ้าง

ขณะที่ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ยืนยันลูกความไม่เกี่ยวข้องกับนักการเมือง โดยเฉพาะนายแรมโบ้ ไม่มีความสัมพันธ์กันมาก่อน และการประกอบกิจการของบริษัทมังกรฟ้า ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่จำเป็นต้องไปยัดเงินให้ใคร การเข้าจับกุมต้องการจะปิดปากใคร ชี้บริษัทมังกรฟ้า เป็นเพียงแค่แพลตฟอร์มขายสลาก เคยผ่านกรรมมาธิการในการแก้ไขสลากมาแล้ว ซึ่งมีอดีต ผอ.กองสลาก เปิดเผยว่าการซื้อขายสลากออนไลน์ของมังกรฟ้าไม่ได้ผิดกฎหมาย ซึ่งในวันประชุมมี ผอ.กองสลาก คนปัจจุบันอยู่ด้วย พร้อมตั้งข้อสังเกตการตั้ง 4 ข้อหา ดำเนินการถูกต้องหรือไม่ หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เตือนหากเป็นการกลั่นแกล้งจะต้องโทษ ม. 157, ม. 200 มีอัตราโทษอาญา ติดคุกตลอดชีวิต


นอกจากนี้มีการตั้งข้อสังเกตการเข้าตรวจค้นบริษัทมังกรฟ้า เป็น 2 มาตรฐาน แต่บริษัทอื่นไม่ดำเนินการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย