fbpx

กระบะทำเก้าอี้ร่วงโดนหนุ่มขี่ จยย.ล้มคว่ำ

กรุงเทพฯ 6 เม.ย. – นาทีชีวิต! เก้าอี้ร่วงหล่นจากรถกระบะไปโดนคนขี่รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บ หวิดเกิดเหตุสลดบนท้องถนน


(วันที่ 5 เม.ย.65 เวลา 15.04 น.) ภาพจากคลิปกล้องหน้ารถ เผยให้เห็นนาทีชีวิต เก้าอี้ร่วงลงมาจากรถกระบะ กระเด็นไปโดนคนขี่รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ตามมา ซึ่งในคลิปเหตุการณ์จะเห็นว่า ศีรษะคนขี่รถจักรยานยนต์เฉียดล้อรถบรรทุกที่ขับตามมาไปนิดเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนราชพฤกษ์ ขาออก มุ่งหน้าตลิ่งชัน ก่อนข้ามแยกบางแวก จรัญฯ 19 โดยภาพเหตุการณ์นี้ได้ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊กของคุณ Piyapong Thamdee ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่ได้รับบาดเจ็บ ได้โพสต์ข้อความตามหารถกระบะคันที่ทำเก้าอี้หล่นลงมา


สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดจากรถกระบะซึ่งบรรทุกสิ่งของเกินออกมานอกตัวรถ มีกฎหมายระบุข้อควรปฏิบัติไว้ว่า

  1. ความกว้าง ได้ไม่เกินส่วนกว้างของรถ
  2. ความยาว ด้านหน้ายื่นไม่เกินหน้าหม้อรถ และด้านหลังยื่นพ้นตัวรถไม่เกิน 2.50 เมตร
  3. ความสูง กรณีรถกระบะบรรทุกให้บรรทุกสูงจากพื้นทางได้ไม่เกิน 3.00 เมตร แต่ถ้ารถมีความกว้างของรถเกินกว่า 2.30 เมตร ให้บรรทุกสูงจากพื้นทางได้ไม่เกิน 3.80 เมตร
  4. ต้องจัดให้มีสิ่งป้องกันคน สัตว์ หรือสิ่งของที่บรรทุกตกหล่น รั่วไหล ส่งกลิ่น ส่องแสงสะท้อน หรือปลิวไปจากรถ อันอาจก่อให้เกิดเหตุเดือดร้อน รำคาญ ทำให้สกปรก เสื่อมเสียสุขภาพอนามัย หรือก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนหรือทรัพย์สิน

เพราะตามมาตรา 20 พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 “ผู้ขับขี่ซึ่งขับรถบรรทุกคน สัตว์ สิ่งของ ต้องจัดให้มีสิ่งป้องกันมิให้คน สัตว์ สิ่งของที่บรรทุกตกหล่น รั่วไหล ส่งกลิ่น ส่องแสงสะท้อน หรือปลิวไปจากรถ อันอาจก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญ ทำให้สกปรก เปรอะเปื้อน ทำให้เสื่อมเสียสุขภาพอนามัยแก่ประชาชน หรือก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน หากไม่ปฏิบัติตาม มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท”

และมาตรา 128 “ห้ามมิให้ผู้ใดวาง เท หรือทิ้งเศษแก้ว ตะปู ลวด น้ำมันหล่อลื่น กระป๋อง หรือสิ่งอื่นใด หรือการกระทำใดๆ บนทาง อันอาจทำให้เกิดอันตรายหรือเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคล หรือเป็นการกีดขวางการจราจร รวมถึงกรณีผู้ประกอบการขนส่งที่ละเลยไม่จัดให้มีวัสดุปิดคลุมป้องกันสิ่งของบรรทุกร่วง หล่น หรือไม่ควบคุมให้พนักงานขับรถใช้อุปกรณ์สำหรับยึดตู้บรรทุกสินค้า จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวง พ.ศ. 2522 มาตรา 32 (3) ระบุว่า ต้องถูกปรับไม่เกิน 50,000 บาท ด้านผู้ขับรถที่กระทำฝ่าฝืน มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022