fbpx

อัยการคืนบันทึกคำให้การ “กระติก” ให้ ตร.สอบส่งพร้อมคดีแตงโม

นนทบุรี 5 เม.ย.-อัยการนนทบุรี คืนบันทึกคำให้การและผู้ต้องหาในคดี “กระติก” ให้การเท็จ ให้ตำรวจสอบสวนเป็นสำนวนให้เสร็จสิ้นก่อนค่อยส่งฟ้องพร้อมกับสำนวนคดีการตาย “แตงโม” เพราะเป็นคดีที่ซับซ้อน สังคมให้ความสนใจ

นายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงกรณีพนักงานสอบสวนส่งบันทึกคำให้การที่กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ ผู้จัดการแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ รับสารภาพในข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จในคดีอาญา การเสียชีวิตของแตงโม แก่พนักงานอัยการคดีศาลแขวงพิจารณาส่งฟ้องด้วยวาจาต่อศาลแขวงนนทบุรี ว่าทางคณะทำงานของพนักงานอัยการประชุมกันแล้วเห็นว่า แม้คดีนี้พนักงานสอบสวนจะสามารถส่งฟ้องด้วยวาจาได้ เพราะผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แต่คดีนี้มีความเกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ซึ่งสังคมให้ความสนใจ และเกี่ยวข้องกับบุคคลบนเรืออีกหลายคน มีความยุ่งยากสลับซับซ้อนและเข้าข่ายคดีเอกภาพ ซึ่งพนักงานอัยการยังไม่ทราบรายละเอียด ดังนั้นเพื่อการพิจารณาคดีให้เกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรมและสิ้นสงสัย จึงขอคืนตัวผู้ต้องหาพร้อมสำนวนให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการสอบสวนให้เสร็จสิ้นเสียก่อน แล้วจึงส่งตัวฟ้องศาล พร้อมกับคดีหลัก คือสำนวนคดีการเสียชีวิตของดาราสาวอีกครั้ง เพราะหากส่งฟ้องศาลแล้วสอบสวนพบข้อเท็จจริงใหม่จะไม่สามารถส่งฟ้องซ้ำได้อีก


นายประยุทธ์ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ชี้แจงว่า เมื่อคดีมีความซับซ้อน มีผู้เกี่ยวพันจำนวนมากและอาจมีผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม จึงควรทำการสอบสวนในภาพรวมทั้งหมดให้สิ้นกระแสความ ก่อนเข้าสู่กระบวนการของพนักงานอัยการ เพราะการแยกส่วนย่อยใดส่วนหนึ่งออกมาพิจารณาก่อน โดยไม่อาจทราบข้อเท็จจริงภาพรวมทั้งหมด อาจจะส่งผลกระทบต่อการพิจารณาคดี

สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ อัยการจะส่งคืนสำนวนและตัวกระติกให้พนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้