fbpx

“แรมโบ้” แจ้งความคลิปหลุด ปัดเรียกรับผลประโยชน์โควตาลอตเตอรี่

กทม. 4 เม.ย.-“แรมโบ้ อีสาน” แจ้งความเอาผิดคนปล่อยคลิปเสียง ยันไม่มีเรียกรับผลประโยชน์โควตาลอตเตอรี่ ไม่รู้จักเจ้าของกองสลากพลัส เผยนายกฯ ทราบเรื่องคลิปหลุดแล้ว เตือนให้ระวังการคุยโทรศัพท์

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี รองประธานแก้ไขสลากเกินราคาฯ ประธานอนุกรรมการฯ ในฐานะหัวหน้าชุดเฉพาะกิจ พร้อมด้วยนางจุรีพร สินธุไพร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเดินทางมาที่ สน.ดุสิต เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายกิ๊ก ที่อัดเสียงการสนทนาระหว่างนายเสกสกล และนางจุรีพร และนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าพวกตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเจ้าของกองสลากพลัส และมีการแบ่งปันผลประโยชน์กัน ส่งผลให้ตนเองได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง


ทั้งนี้นายเสกสกล ยอมรับว่าคลิปเสียงที่ถูกปล่อยออกมาเป็นเสียงตนเองจริง เป็นพูดคุยยอกล้อกับนางจุรีพร ที่สนิทสนมกันมานานกว่า 20 ปี จึงมีการพูดเล่นเรื่องการยืมเงินกันบ่อยครั้ง แต่ยืนยันว่าไม่มีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กับโควต้าลอตเตอรี่แต่อย่างใด อีกทั้งคลิปเสียงมีการตัดต่อนำเนื้อหาบางส่วนออกไป ทำให้เกิดความเข้าใจผิด เชื่อว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองหวังผลให้กระทบไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จากนี้จะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแอบอัดเสียง นำไปตัดต่อเผยแพร่เพิ่มเติม เพราะทำให้สังคมเข้าใจผิด ซึ่งเรื่องนี้ได้ชี้แจงกับนายกรัฐมนตรีแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีได้เตือนให้ระวังการใช้โทรศัพท์พูดคุยประเด็นสำคัญ และอย่าหยอกล้อกันแบบนี้อีก

ขณะที่นางจุรีพร ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นผู้อัดเสียง แต่เป็นนายกิ๊ก ที่มาร่วมโต๊ะทานอาหารในวันดังกล่าวเป็นผู้อัดไว้ เพราะตนเปิดลำโพงขณะสนทนา แต่ส่วนตัวไม่ได้สนิทสนมกับนายกิ๊ก แต่อย่างใด หลังเกิดเรื่องได้ติดต่อนายกิ๊ก เพื่อให้ออกมาพบ แต่จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก ส่วนตัวเชื่อว่าที่นายกิ๊ก ทำเช่นนี้เพราะต้องการเรียกผลประโยชน์จากผู้ที่ต้องการโควตาลอตเตอรี่ที่นายเสกสกล ต้องการนำเข้าสู่ระบบ


อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 คน ยืนยันไม่กังวลที่ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธิ์ เตมียะเวท ประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องนี้ เพราะเป็นเพียงการหยอกล้อกันเท่านั้น และไม่มีการหยิบยืมเงิน หรือพฤติกรรมที่เข้าข่ายการเรียกรับผลประโยชน์แต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ