fbpx

“แซน” เข้ามอบตัวแล้ว รับทราบข้อกล่าวหาคดีแตงโม

กทม. 3 เม.ย.- “แซน” มอบตัวคดีแตงโมตกเรือ ขณะที่ตำรวจขอหมายจับคนบนเรือเพิ่ม แต่ศาลไม่อนุมัติ พนักงานสอบสวน จึงออกหมายเรียกแทน

เวลา 14.05 น. นายวิศาพัศ หรือ แซน มโนมัยรัตน์ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 162/2565 ในคดีการเสียชีวิต ของแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ดารานักแสดงสาวตกเรือสปีดโบ๊ท เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 เดินทางเข้ามอบตัว กับ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว


โดยก่อนเดินทางมา ตำรวจมีการกั้นพื้นที่ด้านข้างห้องสืบสวน และแจ้งว่าแซนจะเข้าทางนี้ ทำให้นักข่าวไปรอถ่ายภาพ แต่ปรากฏว่า มีการสับขาหลอกนักข่าว โดยแซนมีการใช้รถสองคัน วนหลายรอบคันแรก เป็นรถตู้โตโยต้า อัลพาด สีขาว ส่วนอีกคันเป็นรถนิสสันเทียนนาสีดำ และลงจากรถนิสสันเทียนนาด้านข้างโรงพัก ซึ่งผิดจากทุกครั้ง ที่แซนมักเดินทางโดยใช้รถโตโยต้าอัลพาด สีขาว และเดินทางมาพร้อมทนายความส่วนตัว ยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ทั้งนี้ ตามขั้นตอน เมื่อแซน เข้าพบพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อให้รู้ว่าจะถูกดำเนินคดีในข้อหาอะไร และสอบปากคำว่าจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวนได้ เช่นเดียวกับ ปอ-โรเบิร์ต ซึ่งพนักงานสอบสวนก็อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนในวงเงิน 200,000 บาท ไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากเห็นว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง


นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า วันนี้ พนักงานสอบสวน ยังได้เสนอศาลขอหมายจับบุคคลบนเรือเพิ่มเติม คือ จ็อบ แต่ล่าสุดศาลไม่อนุมัติ พนักงานสอบสวนจึงออกหมายเรียกแทน รวมทั้งกระติกก็มีการออกหมายเรียก ให้มาพบพนักงานสอบสวน เช่นกัน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง