fbpx

ยึดไอซ์-เฮโรอีน มูลค่า 500 ล้าน ซุกหม้อทอดไร้น้ำมัน

กรุงเทพฯ 3 เม.ย. – สำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ เปิดยุทธการ “สทก. ท้ารบสยบไพรี” ยึดไอซ์และเฮโรอีน มูลค่า 500 ล้านบาท ซุกหม้อทอดไร้น้ำมัน


ที่ศูนย์เอกซเรย์และเทคโนโลยีศุลกากร สำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร พร้อมด้วยสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย และการท่าเรือแห่งประเทศไทย แถลงตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) ปริมาณ 40,510 กรัม และยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เฮโรอีน) ปริมาณ 74,700 กรัม รวมมูลค่าประมาณ 500 ล้านบาท

ทั้งนี้ ภายหลังจากสำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ เปิดยุทธการ “สทก. ท้ารบสยบไพรี” มีเป้าหมายในการตรวจค้นหีบห่อ รวมทั้งยานพาหนะที่เข้ามาในเขตท่าเรือกรุงเทพ เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามเครือข่ายลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยวันนี้การตรวจสอบตู้คอนเทนเนอร์ต้องสงสัยไปประเทศนิวซีแลนด์ จึงอายัดและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันตรวจสอบสินค้า พบเครื่องใช้ไฟฟ้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ภายในซ่อนวัตถุมีลักษณะเป็นผลึกเกล็ดสีขาวขุ่นในถุงซีลสูญญากาศ จึงนำตัวอย่างวัตถุต้องสงสัยมาทดสอบด้วยน้ำยาเคมี ONCB 051 MARQUIS REAGENT และเครื่อง Handheld Ramnan Spectrometer แสดงผลเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักรวม 40,510 กรัม และตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องทำโคนไอศกรีมและทองม้วน พบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมซุกช่อนอยู่ภายในเป็นเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) น้ำหนัก 74,700 กรัม มูลค่ารวมกันประมาณ 500 ล้านบาท


เบื้องต้นได้ส่งมอบของกลางทั้งหมดให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพเสพติด เพื่อขยายผลหาตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้