fbpx

“ทนายตั้ม” ปัดเป็นกุนซือแก๊งสปีดโบ๊ท

กรุงเทพฯ 3 เม.ย. – “ทนายเดชา” คาด “แซน” จ่อมอบตัวบ่าย 3 วันนี้ (3 เม.ย.) ด้าน “ทนายตั้ม” ปัดเป็นกุนซือแก๊งสปีดโบ๊ท


คดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) เป็นวันครบกำหนดที่นายตนุภัทธ เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต สองผู้ต้องหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาว พลัดตกเรือเสียชีวิต ต้องเดินทางมารายงานตัวครั้งที่ 3 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ทั้งคู่ไปแต่เช้า ปอ มาพร้อมทนายความ เข้ารายงานตัวตามเงื่อนไข โดยไม่ให้สัมภาษณ์ เช่นเดียวกับ “โรเบิร์ต” ขับรถหรูวนรอบโรงพัก 3 รอบ ก่อนลงมาจากรถ รีบเดินหนีกองทัพนักข่าว

พนักงานสอบสวนยังเดินทางไปศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อขอหมายจับ แซน-วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ที่อยู่ท้ายเรือใกล้แตงโมก่อนตกเรือ ในข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งศาลจังหวัดนนทบุรีได้พิจารณาคำร้องของพนักงานสอบสวน ก่อนอนุมัติหมายจับตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี หมายจับที่ 162/2565 ลงวันที่ 2 เม.ย.65 ให้จับกุมนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน ข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย


ล่าสุดวันนี้ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม โพสต์บนเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ โดยระบุว่า เวลา 15.00 น. แซนเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน และวันนี้อาจจะมีข่าวดีเพิ่มเติมว่าใครจะต้องถูกดำเนินคดีเป็นรายต่อไป เชื่อผมแก๊งสปีดโบ๊ทบนเรือ 5 คน ไม่รอด ถูกดดำเนินคดีทั้งหมด

ด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวระบุว่า “กุนซือ = ทนายตั้ม ทั้งที่ตนตามหาความยุติธรรมให้น้องแตงโม ก็หาว่าตนเป็นกุนซือให้คนบนเรือ

ตอนนี้มีสื่อหลายช่อง รวมทั้งเพื่อนฝูงติดต่อมาเยอะมาก ว่าตนใช่กุนซือวางสคริปต์ วางแผนแนะนำให้ 5 คนบนเรือ ให้การเท็จหรือเปล่า ตนยืนยันตรงนี้ว่าไม่ใช่ตนแน่นอน ถ้ามีหลักฐานก็จัดมา จะได้ถือโอกาสชี้แจงความจริง โดยไม่ผิดมรรยาททนายความ ว่าพวกคุณมาปรึกษาอะไรตนบ้าง และตนแนะนำอะไรไป รับรองว่าเป็นข่าวดังแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น