fbpx

“ทนายเดชา” แย้มมีข่าวดี ตร.ขอหมายจับคนบนเรือเพิ่ม

กทม. 3 เม.ย.- ทนายแม่แตงโม เผยวันนี้ จะมีข่าวดี ตร.ขอหมายจับคนบนเรือเพิ่มอีก ส่วนสัปดาห์หน้าจะเรียกสอบกลุ่มทนายความที่ผู้ต้องหาไปปรึกษา เพื่อหาตัวกุนซือวางแผนให้กลุ่มผู้ต้องหามา “ให้การล่าช้า-ให้การเท็จ”

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดานางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม เปิดเผยความคืบหน้าทางคดี การดำเนินคดี เเซน ปอ เเละโรเบิร์ต ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงเเก่ความตาย ว่า สุดท้ายเเล้วจะได้รับโทษทุกคน เพราะต่างคนต่างประมาท โทษสูงสุดจำคุก 10 ปี หากสู้คดีจะติดคุกเเน่นอน เเต่หากรับสารภาพเเล้วชดใช้ค่าเสียหาย โทษก็อาจเบาลง อาจรอลงอาญา ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล และวันนี้ในเวลา 15.00 น. แซนจะเดินทางเข้ามอบตัวในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เมื่อมอบตัวเสร็จจะถูกแจ้งดำเนินคดีข้อหาอื่นๆเพิ่มเติมหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน


ยืนยันว่าแก๊งสปีดโบ๊ททั้ง 5 คน จะถูกดำเนินคดีทุกคน และวันนี้อาจมีข่าวดีว่าคนบนเรืออีก 2 คน ที่เหลือจะถูกดำเนินคดีเพิ่มในข้อหาให้การเท็จ และทำลายพยานหลักฐาน เพราะอยู่ในเรือลำเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่โยนแก้วโยนขวด แต่นั่งอยู่ด้วยในเรือ พร้อมช่วยเหลือ แต่ไม่ห้ามปราม รู้เห็นเป็นใจก็ถือว่าเป็นตัวการร่วม และในสัปดาห์หน้าพนักงานสอบสวนอาจจะประสานให้ชุดทนายความ 3 กลุ่ม ที่นายปอ-โรเบิร์ต เข้าไปพูดคุยหารือด้านข้อกฎหมายมาให้ปากคำ ก่อนจะมีการดำเนินคดีกับกุนซือวางแผน เขียนสคริป จะทำผิดกฎหมาย 3 อย่าง คือวางแผนให้กลุ่มผู้ต้องหามาพบตำรวจช้า เพื่อให้ปริมาณแอลกอฮอล์และยาเสพติดในร่างกายหมดไป นำทั้ง 5 คนมานั่งพร้อมกันและซ้อมให้การ เป็นการเตรียมเพื่อให้พูดตรงกัน ซึ่งในข้อเท็จจริงบางอย่างตำรวจมีข้อมูลในทางลับ ว่า เป็นการเตี๊ยม ให้บิดเบือนความเป็นจริง ให้การเท็จต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งจะถูกดำเนินคดีในความผิดฐาน เป็นผู้จ้างวานใช้ให้ผู้อื่นเเจ้งความเท็จเกี่ยวกับคดีอาญา ผิดไปจากข้อเท็จจริงต่อเจ้าพนักงาน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 172 มีโทษจำคุก 2 ปี และ จ้างวานใช้ให้ทำลายพยานหลักฐาน เพื่อช่วยหลือบุคคลอื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184 มีโทษจำคุก 5 ปี

ส่วนกลุ่มสุดท้ายที่จะโดนแจ้งความดำเนินคดีคือกลุ่มสร้างทำคลิปปลอม ที่เป็นเท็จออกมาเผยแพร่ทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด เช่น กรณีที่นายอัจฉริยะมีการตั้งข้อสังเกต ว่า แตงโมตกจากหัวเรือ ยืนยัน ว่าข้อมูลของนายอัจฉริยะ ไม่เป็นความจริง แตงโมไม่ได้ตกจากหัวเดือนแน่นอน


อย่างไรก็ตาม หลังพนักงานสอบสวนมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับปอและโรเบิร์ต รวมถึงมีการออกหมายจับแซน จากการพูดคุยกับคุณแม่ ก็มีความพอใจในการทำงานของพนักงานสอบสวน รวมถึงการชันสูตรของสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ แล้วยังจะไม่มีการทำพิธีฌาปนกิจศพของแตงโม ขอรอจนกว่ามีการสรุปสำนวนการสอบสวนเสร็จสิ้นก่อน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย