fbpx

ตั้งข้อหา ตร.รีดเงิน 2 ผัวเมียจากเล่นพนันออนไลน์

กรุงเทพฯ 3 เม.ย. – ตั้งข้อหาตำรวจรีดทรัพย์สองสามีภรรยาจากการเล่นพนันออนไลน์ 400,000 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ และให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง


ล่าสุด พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พ.ต.ต.คม และสิบตำรวจโทสังกัดกองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ ซึ่งเป็น 2 ใน 15 ชายฉกรรจ์ที่ไปร่วมอุ้มรีดทรัพย์สองสามีภรรยาและบุตรชาย วัย 11 ขวบ และจะลงนามให้ทั้ง 2 นาย ออกจากราชการไว้ก่อนทันที เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาแล้ว

คดีอุ้มสองสามีภรรยารีดเงินจากการเล่นพนันออนไลน์ 400,000 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เสียหายทั้ง 2 คน พร้อมบุตร 1 คน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน. บางนา ในวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อขอให้เร่งติดตามตัวชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งมาดำเนินคดี


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่ามีชายฉกรรจ์ที่ร่วมกันก่อเหตุมีประมาณ 10-15 คน ในจำนวนนี้พบว่าเป็นตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. และตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 5

พ.ต.ต.คม หนึ่งในผู้ต้องหา ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.บางนา พนักงานสอบสวนได้แจ้งดำเนินคดีรวม 3 ข้อหา คือ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง, ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และร่วมกันทำให้สูญเสียซึ่งอิสรภาพ

ทั้งนี้ ในระหว่างจะคุมตัวออกจากห้องสอบสวน เกิดเหตุชุลมุนอยู่หน้าโรงพักอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนตำรวจจะล็อกตัวขึ้นรถตู้ออกไปศาลอาญาพระโขนง เพื่อขออำนาจฝากขัง


ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ขณะนี้ทราบตัวแล้ว 6 คน ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 4 คน อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวตนและติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนกรณีมีชื่อตำรวจสังกัดนครบาล 5 ปรากฏอยู่ในใบบันทึกการให้ถ้อยคำด้วย 2 นาย การตรวจสอบพบว่า 1 นาย อยู่ระหว่างพักงานรักษาตัว เพราะป่วยติดเชื้อโควิด-19 ส่วนอีก 1 นาย ให้ข้อมูลว่าไม่ได้ร่วมปฏิบัติงานตามที่ปรากฏในใบบันทึกการให้ถ้อยคำ พร้อมมีผู้บังคับบัญชาร่วมยืนยัน แต่ที่ชื่อไปปรากฏคาดว่าเพราะในอดีตเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของ พ.ต.ต.คม สมัยทำงานอยู่ภายใต้สังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล 3 ก่อนจะย้ายมาสังกัด สอท. จึงถูกนำชื่อไปใช้

ให้ตำรวจนอกรีตออกจากราชการไว้ก่อน
ล่าสุด พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พ.ต.ต.คม และสิบตำรวจโทสังกัดกองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ ซึ่งเป็น 2 ใน 15 ชายฉกรรจ์ที่ไปร่วมอุ้มรีดทรัพย์สองสามีภรรยาและบุตรชาย วัย 11 ขวบ และจะลงนามให้ทั้ง 2 นาย ออกจากราชการไว้ก่อนทันที เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาแล้ว

ผู้เสียหายห่วงความปลอดภัยหลังชัดผู้ต้องหามีตำรวจเอี่ยว
ช่วงเย็นวานนี้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ การินทร์ รอง ผกก.สอบสวน สน.บางนา เพื่อนำพยานหลักฐานเข้าให้เพิ่มเติมในคดีอุ้มรีดเงินนักพนันออนไลน์ โดยได้นำตัวแม่ของผู้เสียหายเดินทางเข้าให้ปากคำกับตำรวจ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวพยานขึ้นไปสอบปากคำที่ชั้น 2 ของโรงพัก

นายษิทรา เปิดเผยว่า ผู้เสียหายทั้ง 2 คน กังวลในเรื่องของความปลอดภัย ก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ แต่วันนี้ทราบแล้วว่าเป็นตำรวจจริง 2 นาย ส่วนอีก 2 นาย ไม่ได้มาด้วย แต่ถูกใส่ชื่อเข้าไปในบันทึกจับกุม ส่วนที่เหลือเป็นพลเรือน สำหรับผู้เสียหายทั้ง 2 คน ขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ แม้แต่มารดาก็ยังติดต่อได้ มีเพียงหนึ่งในผู้เสียหายได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาแต่ไม่ได้รับสาย ก่อนจะโทรกลับไป ซึ่งอีกฝ่ายไม่ได้รับสายเช่นกัน แต่เมื่อติดต่อไปทางมารดาได้มีการพูดคุยและเชิญมาให้ปากคำ พร้อมชี้รูปเพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี ซึ่งผู้เสียหายกังวลเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ ส่วนผู้เสียหายเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดา จึงเป็นเรื่องปกติที่ต้องกลัว

นายษิทรา กล่าวว่า ในส่วนของคดีไม่มีความกังวลแต่อย่างใด จากการพูดคุยกับ ผกก.สน.บางนา และทีมพนักงานสอบสวน ทราบว่าได้ออกหมายจับเพิ่มเติมแล้ว คาดว่าจะจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้ครบทุกคน มั่นใจการทำงานของตำรวจ เนื่องจากรอง ผบ.ตร. ลงมาดูคดีนี้ด้วยตัวเอง และหลังจากที่ได้โพสต์เรื่องนี้ลงโซเชียล ตำรวจใช้เวลาเพียง 2 วัน ตำรวจก็รู้ตัวผู้กระทำผิดแล้ว ซึ่งเป็นการทำงานที่รวดเร็ว ต้องขอชื่นชม

นายษิทรา กล่าวว่า สำหรับ พ.ต.ต.คม ส่วนตัวคาดว่าไม่ใช่ตัวการใหญ่ เป็นเพียงแค่มือไม้ที่ลงมาทำเท่านั้น ส่วนตัวการใหญ่คาดว่าจะเป็นเจ้าของเว็บพนันนั่นเอง และคาดว่ามีผลประโยชน์ร่วมกัน ไม่เช่นนั้นไม่มากระทำลักษณะนี้ ยืนยันว่าไม่รู้จัก พ.ต.ต.คม เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด และทราบว่าก่อนหน้านี้ พ.ต.ต.คม มีประวัติข่มขู่วินรถตู้ที่ย่านบางบัวทอง เมื่อปี 2556 มาแล้ว

ส่วนเงินที่ได้มาจากการเล่นพนันที่เหลืออยู่นั้น ตามขั้นตอนเงินที่ได้มาจากการพนันนั้นเมื่อจ่ายไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องคืน และหากดำเนินคดีเรื่องเกี่ยวกับการพนัน ซึ่งทางผู้เสียหายยอมรับว่าเล่นจริง หากถูกตำรวจแจ้งข้อหาก็พร้อมขึ้นศาล เพื่อรับการไต่สวนเสียค่าปรับเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน