fbpx

ร้องกองปราบเอาผิด “แซน” ให้การเท็จคดีแตงโม

กรุงเทพฯ 1 เม.ย. – ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หอบคลิป-ภาพสเก็ต แจ้งกองปราบดำเนินคดี “แซน” ให้การเท็จคดีแตงโมตกเรือ


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เเละนายวัชรไกรศร เกตุจรัส ผู้เชี่ยวชาญด้านสเก็ตภาพ นำหลักฐานเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดหน้าบริษัท พูลพิพัฒน์ จำกัด พร้อมภาพสเก็ตตอนช่วงเวลา 22.32- 22.37 น. มอบให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ “แซน วิศาพัช” มโนทัยรัตน์ ในข้อหาให้การเท็จ และข้อหาอื่น ๆ ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า หลักฐานชิ้นนี้เป็นหลักฐานคลิปกล้องวงจรปิดจากโกดังสินค้าเอกชนที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เคยไปขอมาได้ แต่ตอนนั้นคลิปนี้ไม่ได้เป็นที่สนใจ เมื่อตนนำมาให้ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์เรื่องแสงและเงา พบว่าคลิปนี้เป็นหลักฐานชัดเจนว่า แซน วิศาพัช ให้การเท็จ เพราะไม่ปรากฏว่าแซนนั่งอยู่ที่ท้ายเรือในช่วงเวลาที่คาดว่าเป็นตอนที่แตงโมตกเรือ ตามที่แซนให้การว่านั่งท้ายเรือนอนหงายเล่นมือถือ แล้วแตงโมเดินมาปัสสาวะและจับขาตนเอง โดยในคลิปดังกล่าวได้นำมาให้ผู้เชี่ยวชาญปรับแสงและเงา ดูประกอบกับโครงสร้างเรือ คือ ส่วนของหลังคาเป็นหลัก ทำให้เห็นว่าในช่วงเวลา 22.32 น.เป็นต้นไป ที่เรือวิ่งผ่านจุดนี้และใกล้เคียงกับช่วงเวลาที่แตงโมตกเรือ ไม่ปรากฏว่ามีเงาคนนั่งอยู่ที่เบาะท้ายเรือแต่อย่างใด โดยผู้เชี่ยวชาญได้ดูเงาและวัดสเกลจากหลังคาเรือ เนื่องจากส่วนของหลังคาไปไม่ถึงเบาะท้ายเรือ แต่ปรากฏเงาว่ามีคนนั่งอยู่ที่เบาะด้านข้างเรือฝั่งซ้าย ซึ่งไม่ยืนยันว่าเป็นใคร แต่อาจจะเป็นแซนก็ได้ ที่ย้ายไปนั่ง เพราะเห็นว่าท้ายเรือไม่ปลอดภัย หลังเกิดการกระตุกของเรือตามข้อมูลเรื่องความเร็วที่บอกว่าวิ่งมา 8 น็อต แล้วลดเหลือ 3.3 น็อต ก่อนจะเร่งขึ้นไปที่ 10 น็อตอย่างกะทันหัน หรืออาจจะเป็นการไปนั่งหลบลมที่อ้างว่าเข้าตาก็ได้


ทั้งนี้ เชื่อว่าแซนให้การเท็จและแตงโมไม่ได้ตกเรือจากท้ายเรือ เพราะหากแซนไม่ได้นั่งอยู่ท้ายเรือ แตงโมจะจับขาแซนแล้วตกลงไปที่ท้ายเรือได้อย่างไร ประกอบกับเรื่องบาดแผลที่ต้นขาด้านในได้ใช้หลักวิศวกรรมมาวิเคราะห์ พบว่าเป็นไปไม่ได้ที่เรือกำลังวิ่งด้วยความเร็ว 8 น็อต คนตกไปด้านท้าย แล้วจะโดนใบพัดหรือฟินเรือฟันขาได้ เพราะเรือวิ่งไปข้างหน้า ซึ่งได้ลองสเก็ตภาพจำลองมาด้วยว่าหากคนตกลงไปจากด้านหัวเรือจะสามารถถูกดูดเข้าไปใต้ท้องเรือได้

ส่วนสาเหตุที่เดินทางมายื่นหลักฐานกับตำรวจกองปราบฯ เพราะกลัวว่าตำรวจภูธรภาค 1 จะไม่รับหลักฐาน หรือไม่นำไปเข้าสำนวนคดี เลยให้กองปราบฯ เป็นสื่อกลางในการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำตน และส่งหลักฐานให้ตำรวจภูธรภาค 1 ต่อไป เพราะก่อนหน้านี้เคยมีตำรวจยศพลตำรวจตรีในจังหวัดนนทบุรีโทรมาหาตนขอให้ไม่ยุ่งเรื่องนี้ และถามว่าออกหมายจับไปแล้ว 2 คนยังไม่พอหรือ แม้ตำรวจจะมีหลักฐานคลิปตัวนี้อยู่แล้ว แต่เชื่อว่ามองไม่เหมือนกันในการวิเคราะห์ด้วยแสงและเงา อย่างไรก็ตาม การที่มาวันนี้ไม่กลัวแม่แตงโมจะหาว่าเข้ามายุ่ง เพราะตนไม่ได้สนใจแม่ แต่สนใจแค่ว่าแตงโมต้องไม่ตายฟรี

นายอัจฉริยะ ระบุด้วยว่ามั่นใจว่าสิ่งที่ทำวันนี้จะทำให้มีผู้ถูกออกหมายจับเพิ่มเติม คือ แซน ในข้อหาให้การเท็จ และจะทำให้คดีนี้ต้องกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ด้วย พร้อมยืนยันไม่กลัวจะถูกฟ้อง หากตนพูดไม่จริงก็ให้แซนฟ้องได้เลย โดยตนได้นำหลักฐานอื่น ๆ คือ คำพูดจากการไลฟ์สดของแซนและคำพูดที่โบว์ TK แถลงว่าคนบนเรือพูดโกหกมาประกอบด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง