fbpx

บช.น.จัดจราจร รักษาความสงบ รับสมัครผู้ว่าฯ กทม.พรุ่งนี้

สน.ลุมพินี 30 มี.ค.- บช.น. วางแผนจัดจราจรรอบสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงพรุ่งนี้ รักษาความปลอดภัย รับสมัครผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก.65


พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในห้วงการรับสมัครผู้ลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยระบุว่า ตำรวจนครบาลได้มีการประชุมร่วมกับตำรวจในสังกัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย โดยแบ่งเป็นให้ตำรวจ สน.ดินแดง และกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 วางแผนจัดการจราจรบริเวณสถานที่รับสมัคร โดยจะต้องประชาสัมพันธ์เส้นทางการเดินรถ และจุดจอดรถให้กับผู้ที่จะมาสมัครได้รับทราบ รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางโดยรอบสนามกีฬาฯ รวมถึงให้เตรียมรถยกสำหรับจัดการกับรถที่จอดกีดขวางการจราจรและกรณีฉุกเฉินต่างๆ

ส่วนการเฝ้าระวังกลุ่มความเห็นต่างก่อความวุ่นวาย ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งการให้ติดตามการข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้เกิดความรุนแรง โดยขณะนี้ยังไม่พบว่าจะมีกลุ่มก่อความวุ่นวายแต่อย่างใด แต่ตำรวจก็จะเฝ้าระวังและเตรียมการอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นมาตรการเชิงรุกไปจนถึงหลังการลงคะแนน และมีการเตรียมกำลังทั้งชุดปฏิบัติการพิเศษ 191 ตำรวจสันติบาลและตำรวจท้องที่ ให้จัดเตรียมยุทธวิธี และอุปกรณ์ต่างๆ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ยืนยันว่ามีความพร้อมสำหรับการปฏิบัติการในทุกกรณี


ส่วนป้ายหาเสียงของผู้สมัครที่ติดตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ และอาจสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ กรุงเทพมหานคร ในการจัดการดูแล แต่ตำรวจจะคอยตรวจตราป้ายหาเสียงที่ติดตั้งบริเวณทางข้าม ทางร่วมทางแยก ซึ่งบดบังทัศนวิสัย อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายกับประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนน ก็จะต้องต้องประสานไปยังผู้สมัครให้ย้ายป้ายดังกล่าว เพื่อความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจาฯ ออกประกาศใส่หน้ากาก “ตามความสมัครใจ” มีผลทันที

ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ “สวมหน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า” ตามความสมัครใจ มีผลทันที พร้อมย้ำประชาชนยึดหลักพิจารณาตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุข

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม ฟ้องทนายเดชาแทน

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม เพราะเห็นว่าป่วย แต่จะฟ้องทนายเดชาแทน ฐานหมิ่นประมาท พร้อมยันไม่เคยบอกมีหลักฐานคลิปมีดกรีดขาบนเรือ

ตุ๊กแกเงินล้าน แปรรูปส่งออก

หมู่บ้านตาล ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม ถือเป็นหมู่บ้านทำอาชีพแปลกตามฤดูกาล ทั้งจับตุ๊กแก ไส้เดือน ปลิง ส่งขายสร้างรายได้มานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูการจับตุ๊กแก หลังโควิดซา ทำให้บรรยากาศการค้าขายตุ๊กแกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ห่วงราคาสินค้าสูงขึ้น กระทบประชาชน

“นายกฯ”ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เตรียมปรับสูงขึ้น กำชับกรมการค้าภายในดูแลราคาข้าวถุง-สินค้าอุปโภคบริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อประชาชนไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบด้านราคา

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน