fbpx

จับเครือข่ายค้ายาเสพติด ยึดปืนกว่า 10 กระบอก

กรุงเทพฯ  28 มี.ค. – ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 บุกรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 300,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืนประสิทธิภาพสูงกว่า 10 กระบอก  


พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการจับกุม น.ส.รัศมี จิตรขุนทด อายุ 44 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ นางรัชนี ขัติยะ อายุ 63 ปี ชาว จ.เชียงราย นายเจริญ ขัติยะ อายุ 54 ปี ชาว จ.เชียงราย นางพรไพลิน ขัติยะ อายุ 51 ปี ชาว จ.เชียงราย นายจตุพร ผาสุขสุนทรนนท์ อายุ 19 ปี ชาว จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 360,000 เม็ด, ยาเคน้ำ 1,170 ขวด แม็กกาซีน 4 อัน เสื้อเกาะ 2 ตัว ลูกปืน ขนาด .22 จำนวน 450 นัด เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์ 1 เครื่อง อาวุธปืนยาว 10 กระบอก ยาอี 568 เม็ด เครื่องกระสุนปืน 3,472 นัด ปลอกลดเสียง 5 ชิ้น ชุดเครื่องลั่นไก 2 ชุด โดยตำรวจสืบสวนนครบาล 1 จับกุมได้ที่ห้องพักเลขที่ 54/26 เอื้ออาทรคู้บอน 27 ถ.คู้บอน แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ก่อนขยายผลต่อเนื่องไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 55/72 หมู่บ้านเบญญาภา คาซ่า ถ.พัฒนาชนบท 4 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพนคร

โดยเครือข่ายจำหน่ายยาเสพติดนี้มีนายซิม,นางสาวบี เป็นผู้สั่งการให้ น.ส.รัศมี หรือหมวย จิตรขุนทด ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่อาคารเอื้ออาทรคู้บอน 27 คอยดำเนินการลักลอบขายและส่งยาเสพติดให้กลุ่มลูกค้ารวมทั้งให้นางสาวรัศมี ซื้อบ้านเลขที่55/72 หมู่บ้านบุญญาภา คาซ่า ถนนพัฒนาชนบท 4 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบังกรุงเทพมหานคร โดยใช้ชื่อนางสาวรัศมี เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ จึงได้ขยายผลตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบผู้ต้องหาที่เหลือซึ่งมีความสัมพันธ์เป็นเครือญาติของนายซิม พร้อมยาเสพติดและอาวุธปืนยาว 10 กระบอก ยาอี 568 เม็ด เครื่องกระสุนปืน 3,001 นัด .ปลอกลดเสียง 5 ชิ้น ชุดเครื่องลั่นไก 2 ชุด


ส่วนอาวุธปืนหลากหลายชนิด เชื่อว่าผู้ต้องหาคงชอบอาวุธปืนสั้น เหมือนเป็นการฝึกไปในตัว รวมถึงอาวุธปืนยาวใช้เครียมไว้ในการตอบโต้เจ้าหน้าที่ ทั้งสไนเปอร์ ปืนกลมือ กล่องเก็บเสียง เครื่องตัดสัญญาณและโทรศัพท์ดาวเทียม ปืนส่วนหนึ่งผู้ต้องหาซื้อเป็นชื่อของตัวเอง และมีส่วนหนึ่งไม่มีทะเบียน แต่ยืนยันไม่มีการขายปืนแลกยา ขบวนการนี้ลักลอบค้ายามาประมาณ 5 ปี ไม่เคยถูกจับกุมมาก่อนแต่อย่างใด ส่วนการตรวจยึดทรัพย์สินมีพระบูชา 25 องค์ รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คันตู้เซฟ 1 ตู้ โฉนดที่ดิน บ้านเลขที่ 55/72 หมู่บ้านเบญญาภา คาซ่าฯ มูลค่าประมาณ 5.8 ล้านบาท สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร นายดรัสพงศ์1 บัญชี น.ส.รัชนก 7 บัญชี สลากออมอิน น.ส.รัชนก 1 ฉบับ รวมมูลค่าทรัพย์สิน 7,430,000 บาท

เบื้องต้นแจ้งจ้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (ยาเคหรือคีตามีน) ไว้ในครอบครองเกินปริมาณที่ รมต.ประกาศกำหนดเพื่อขาย มีเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีเสื้อเกราะป้องกันกระสุนหรือป้องกันสะเก็ดระเบิดอยู่ในชนิดยุทธภัณฑ์ที่ผู้ใดมีไว้ในครอบครองต้องขออนุญาตต่อพนักงานเจ้าหน้าที่” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว ดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง