fbpx

“เต้” เปิดวงจรปิดระบุแตงโม พยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งหลังตกเรือ

กรุงเทพฯ 22 มี.ค. – “เต้-มงคลกิตติ์” พร้อมทีมงาน เปิดภาพกล้องวงจรปิด โดยระบุว่าเป็นภาพแตงโม ภัทรธิดา กำลังพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งหลังตกเรือ โดยมีคนหาปลาพบเห็นแต่ไม่ได้ช่วยเหลืออย่างไม่ทราบสาเหตุ


นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมทีมงานของพรรค แถลงข่าวอ้างว่า พบจุดแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ตกเรือก่อนเสียชีวิต ขณะลอยคอข้ามเจ้าพระยาเข้าฝั่ง พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ระบุว่าเป็นจุดบริเวณเขื่อนกั้นน้ำติดกับ กฟผ.บางกรวย ที่ นายมงคลกิตติ์ อ้างว่าได้คลิปมาจากเทศบาลบางกรวย นนทบุรี เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เรือสปีดโบ๊ท ขับมุ่งไปทางสะพานพระราม 7 และไปถ่ายรูปกันต่อที่สะพานพระราม 8 ​ของคืนวันที่ 24 ก.พ.65 โดยมีภาพช่วงเวลาประมาณ 21.44 น. ที่นายมงคลกิตติ์ อ้างว่าเห็นแตงโม ลอยอยู่ในน้ำ และว่ายมาจนถึงฝั่ง และภาพจะชัดเจนมากขึ้นในเวลาประมาณ 21.53 น. โดยในภาพเห็นเรือที่นายมงคลกิตติ์ บอกว่าเป็นเรือหาปลา พายเข้าไปยังวัตถุที่นายมงคลกิตติ์ อ้างว่าคือ แตงโม ลอยคออยู่ในน้ำ จากนั้นภาพที่เห็นคือเรือหาปลาขับวนออกไป ซึ่งนายมงคลกิตติ์ อ้างว่าน่าจะเพราะกลัวอะไรบางอย่าง และยังบอกอีกว่า คนขับเรือหาปลาคนนี้ เคยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งไปแล้ว แต่ไม่ยืนยันว่า ตำรวจนำตัวไปสอบปากคำแล้วหรือยัง

นายมงคลกิตติ์ ระบุต่อว่า แตงโม ตกเรือเวลาประมาณเวลา 21.35 น. ก่อนที่เรือสปีดโบ๊ทจะขับไปทางสะพานพระราม 7 เพื่อไปถ่ายรูปต่อกันที่สะพานพระราม 8 ส่วนกรณีที่ปรากฏรูปถ่าย กระติกและแตงโม ที่สะพานพระราม 8 ต้องไปถาม กระติก ว่า ภาพนั้นมีที่มาอย่างไร


ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ ยังระบุว่าจะขอความร่วมมือจากอาสาสมัครช่วยงมหาเสื้อ ผ้าสีขาวของแตงโม รวมถึงวัตถุที่ทำให้เกิดแผลบนขาของแตงโม ในบริเวณจุดที่ นายมงคลกิตติ์ เชื่อว่า แตงโม ตกเรือตามภาพวงจรปิด เพราะเป็นหลักฐานสำคัญยืนยันว่า แตงโม ตกเรือในบริเวณนี้

นายมงคลกิตติ์ ยังตั้งข้อสังเกตผู้ที่อยู่ในเรือสปีดโบ๊ท ทั้ง 6 คน ผลตรวจเลือด แตงโม พบแอลกอฮอล์ 93​ มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หรือเท่ากับการดื่มไวน์ 8 แก้ว แต่ผลตรวจเลือดนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ, นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต และนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ ไม่พบแอลกอฮอล์และสารเสพติด

นายมงคลกิตติ์ ยังเชื่อว่าหลักฐานจากกล้องวงจรปิดนี้อาจจะทำให้ข้อเท็จจริงของคดีเปลี่ยน เพราะจุดตกเรือเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ทั้งนี้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ผู้รับผิดชอบคดี ที่จะสอบสวนขยายผล ซึ่งทีมงานตนจะส่งพยานหลักฐานนี้ให้ต่อไป นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ ยังเชื่อว่าคดีนี้น่าจะมีเงื่อนงำมากกว่าอุบัติเหตุธรรมดา แต่คงไม่ถึงขั้นฆาตกรรม เพราะยังไม่ทราบสาเหตุของการตกเรือ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้