fbpx

รวบหนุ่มเปิดบัญชีม้าให้แก๊งตุ๋นขายมือถือออนไลน์

กรุงเทพฯ 20 มี.ค. – รวบชายวัย 28 ปี ผู้ต้องหารับจ้างเปิดบัญชีม้า ให้แก๊งหลอกขายมือถือออนไลน์ เด็กวัย 17 ปี ตกเป็นเหยื่อ ถูกหลอกโอน 7,000 บาท จนเครียด เป็นโรคซึมเศร้า


รวบแล้ว นายทศพล อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแพร่ ที่รับเปิดบัญชีม้าให้แก๊งตุ๋นขายมือถือออนไลน์ โดยตำรวจจับกุมได้บริเวณห้างแห่งหนึ่งในซอยอ่อนนุช เขตประเวศ การสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ยอมรับแต่เป็นช่างกลึง แต่ช่วงโควิดงานน้อย มีเพื่อนติดต่อให้เปิดบัญชีธนาคารให้ค่าจ้างบัญชีละ 3,000 บาท ด้วยความร้อนเงินจึงไปเปิดบัญชีให้ 5 บัญชี โดยที่ไม่รู้ว่าเพื่อนนำบัญชีไปโกงคนอื่น

ส่วนที่ถูกออกหมายจับเพราะปลายปี 64 มีนักเรียนหญิง ม.5 เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เด่นชัย ว่าเข้าเน็ตไปหาซื้อมือถือมือสองเพื่อนำมาใช้เรียนออนไลน์ และเห็นว่าเพจร้านหนึ่งขายไอโฟนราคาถูก จึงนำเงินเก็บ 7,000 บาทไปวางมัดจำ แต่สุดท้ายติดต่อร้านไม่ได้ ทำให้เด็กเครียด เป็นโรคซึมเศร้า และผู้ปกครองพาเข้าแจ้งความ ซึ่งเมื่อตำรวจตรวจสอบพบว่า ชื่อเจ้าของบัญชี คือ นายทศพล ผู้ต้องหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย