fbpx

ชาวบ้านเอือมบ่อนย่านสรงประภา ตร.บุกค้นยึดอุปกรณ์เพียบ

กรุงเทพฯ 17 มี.ค. – ตำรวจ สน.ดอนเมือง นำหมายค้นบุกบ่อนริมถนนสรงประภา หลังประชาชนสุดทนร้องลักลอบเล่นพนัน เกรงเป็นจุดแพร่เชื้อโควิด


ตำรวจ สน.ดอนเมือง นำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง เข้าค้นอาคารอาณาบริเวณห้องพักรายวัน ริมถนนสรงประภา หลังได้รับการ้องเรียนจากประชาชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไพ่เสือ มังกร และตู้ม้า อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายและการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะอาคารชั้นเดียว ดัดแปลงเป็นห้องพักรายวัน แบ่งให้เช่า ปลูกสร้างคร่อมคลองเปรมประชากร ริมถนนสรงประภา โดยด้านหน้าประตูทางเข้าเป็นลูกกรงเหล็กถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้ผู้ที่อยู่ด้านในเปิดประตูแต่ไม่มีใครตอบรับ จึงต้องใช้คีมตัดกุญแจประตูเหล็กด้านข้างอาคารออกก่อนจะเข้าไป

จากการตรวจสอบพบด้านในมีห้องต่างๆ จำนวนมาก โดยจุดที่พบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันด้านใน แบ่งเป็นห้องย่อยจำนวน 6 ห้อง แต่ไม่พบผู้เล่น พบเพียงอุปกรณ์การพนันจำนวนหนึ่ง ที่โถงกลาง พบโต๊ะเสือมังกร 1 โต๊ะ โต๊ะไฮโล 1 โต๊ะ เก้าอี้นั่ง จำนวนหนึ่ง ห้องแรกพบตู้เกมส์อิเล็กทรอนิกส์จำนวน 2 ตู้ ตู้เกมปลาอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 2 ตู้ ห้องที่สอง พบโต๊ะใช้สำหรับเล่นไพ่ 1 ตัว ไพ่จำนวนหนึ่ง ห้องที่สาม พบเป็นห้องนอน และยังพบกล่องไพ่ที่ยังไม่ได้ใช้และไพ่ที่ใช้แล้วจำนวนมาก เครื่องสลับไพ่ 1 เครื่อง ห้องที่สี่พบโต๊ะคลุมผ้าเขียว 1 ตัว ห้องที่ห้าเป็นห้องเก็บที่นอน และห้องที่หก พบโต๊ะคลุมผ้าเขียว 1 ตัว เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดมายัง สน.ดอนเมือง


อย่างไรก็ตามขณะเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นมีชายสวมเสื้อสีขาวเดินเข้ามาดูการตรวจค้นเจ้าหน้าที่จึงทำการอ่านหมาย แต่ยังอ่านไม่เสร็จก็เดินเข้าไปดูการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ บอกแต่เพียงว่าร้านลูกสาวอยู่ข้างๆ อยากรู้ให้ไปหาเอาเอง และยังมีการถ่ายภาพเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจค้นด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางไว้เพื่อตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของสถานที่รวมถึงเจ้าของอุปกรณ์การพนันที่พบ ก่อนจะเรียกตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และการจัดให้มีการชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค

ทั้งนี้บริเวณใกล้เคียงจุดที่จับกุมในครั้งนี้เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกค้นมาแล้วครั้งหนึ่งและครั้งนั้นได้จับกุมในข้อหาให้ที่พักพิงคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง รับคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันไพ่เสือมังกร พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และทำกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

เจ้าของอู่ซ่อมรถบุกยิงสาวคนสนิทดับคาร้านอาหาร

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยิงสาวคนสนิทเสียชีวิตในร้านข้าวต้ม คาดไม่พอใจไปกินข้าวกับลูกค้าผู้ชาย

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม