fbpx

สั่งตั้ง กก.สอบ 4 เสือ สน.ลุมพินี เซ่นปมจับค้ามนุษย์สุขุมวิท 7

บช.น. 16 มี.ค.- ผบช.น.สั่ง บก.น.5 ตั้งกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง และจ่อเด้ง “4 เสือ สน.ลุมพินี” เซ่นกรมการปกครองบุกช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์ 3 คน จากสถานบริการในซอยสุขุมวิท 7


เวลา 14.00 น. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้ากรณีกรมการปกครองบุกช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์ 3 คน จากสถานบริการในพื้นที่สุขุมวิท 7 ท้องที่ สน.ลุมพินี เมื่อคืนที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่า เป็นการร่วมจับกุมระหว่างกรมการปกครองกับ สน.ลุมพินี แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเจ้าหน้าที่นอกหน่วยประสานเข้ามาก็ต้องตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ คือ สน.ลุมพินี ให้มีความชัดเจนก่อน ว่ามีความบกพร่อง หรือปล่อยปะละเลยการปฏิบัติหน้าที่ให้มีการกระทำความผิดหรือไม่ เพราะปัญหาการค้ามนุษย์เป็นนโยบายสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ทุกพื้นที่ต้องเร่งกวดขันปราบปราม จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ตั้งกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จโดยเร็ว พร้อมกำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่ นอกจากต้องเพิ่มความถี่ในการตรวจสอบ ตรวจตรา สถานบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์แล้ว ยังต้องเพิ่มความละเอียด รอบคอบในการตรวจสอบด้วย

ส่วนหลังจากนี้จะมีการสั่งปิดสถานประกอบการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ตามนโยบายของรัฐบาลหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าพฤติการณ์การก่อเหตุ เจ้าของร้านมีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิด หรือเป็นเหตุที่เกิดขึ้นภายในบริเวณร้านหรือไม่ แต่หากพบว่าร้านดังกล่าวมีส่วนร่วม ก็จะดำเนินการสั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี ตามที่ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เป็นคนเสนอมา


มีรายงานงานว่า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 อยู่ระหว่างการพิจารณาสั่งเด้ง 4 เสือ สน.ลุมพินี คือ ผกก., รอง ผกก.ป., สารวัตรป้องกันปราบปราบ, รรท.รอง ผกก.สส. และสารวัตรป้องกันปราบปราม มาช่วยราชการ โดยจะให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 จนกว่าการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจะแล้วเสร็จ และให้รายงานเรื่องดังกล่าวมาให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลรับทราบภายใน 1-2 วันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย