“แม่แตงโม” ยันไม่ไปเจอตำรวจ เดินหน้าผ่าศพรอบ 2

กทม. 13 มี.ค.-ทนายกฤษณะ เผยตำรวจประสานขอพบ “แม่แตงโม” พร้อมชี้แจงผลการผ่าพิสูจน์ศพอย่างละเอียด แต่คุณแม่ยืนยันไม่ไปเจอตำรวจอีกแล้ว เดินหน้าผ่าศพรอบ 2 ส่วนจันทร์นี้ ทนายเดชา จะเป็นตัวแทนยื่นหนังสือ ก.ยุติธรรม

นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความของนางภนิดา ศิระโยธิน มารดาของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม นิดา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการอายัดร่างของ “แตงโม” เพื่อทำการผ่าชันสูตรรอบสอง ว่า หลังจากแม่ของแตงโม มีความประสงค์จะขออายัดร่างของแตงโม เพื่อทำการชันสูตรอีกรอบ ล่าสุด ทางพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าว ได้ประสานมายังทนายความ อยากจะเชิญให้ทนายความและแม่ของแตงโม เข้าพบเพื่ออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับผลการผ่าพิสูจน์ศพ ซึ่งคาดว่า รายงานผลการชันสูตรศพรอบแรก น่าจะออกแล้ว แต่ทางลูกความคือ คุณแม่ของแตงโม แจ้งผ่านทนายว่า ไม่ต้องการจะเข้าพบตำรวจอีกแล้ว ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทนายความดำเนินการ ซึ่งในวันนี้ จะมีการหารือกันในทีมทนายความว่า เห็นสมควรหรือไหมที่จะเข้าไปพบตำรวจอีกรอบหนึ่ง เพราะเบื้องต้นทางทีมทนายความก็อยากทราบผลการผ่าศพว่าเป็นไปตามข้อสงสัยของสังคมหรือไม่


อย่างไรก็ตาม ในวันจันทร์ที่ 14 มี.ค.นี้ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ในฐานะที่ปรึกษาทนายคดีแตงโม จะเป็นตัวแทนยื่นหนังสือกับ ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ฯ รับเรื่องไว้ เพราะเห็นว่า เมื่อหนังสือไปถึงมือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แล้ว ก็น่าที่จะมีอำนาจเรียกผลการสอบสวน รวมถึงผลการชันสูตรศพมาตรวจสอบได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว