fbpx

วอนสังคมรอผลสอบสวนคดีแตงโม อย่าเพิ่งพิพากษาใคร

กทม. 12 มี.ค.- “ต้น ตระการ” วอนสังคมรอผลการสอบสวนคดีแตงโมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่าเพิ่งพิพากษาใครไปก่อน ไม่อยากเห็นการสูญเสียมากไปกว่านี้

ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี ดารานักแสดง ระบุว่า อยากขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมที่จัดงานเพื่อแตงโม ขอให้กำลังใจทุกฝ่าย ต้นรู้จักแตงโมในฐานะสมาชิกคริสตจักรแห่งความสุข ไม่เคยมองว่าเป็นดารา แตงโมเป็นคนที่น่ารัก พยายามตั้งใจช่วงเหลืองานต่างๆ ของคริสตจักรอย่างทุ่มเท เพราะตนรู้จักทั้งแตงโมและกระติก เห็นน้องทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่ผูกพันธ์กันมาก เป็นเพื่อนที่รักและทุ่มเทให้กันมาก ดังนั้นตนไม่เชื่อว่าจะมีสาเหตุอะไรที่ทำให้กระติกทำร้ายเพื่อนรักของตัวเองอย่างที่สังคมประณาม วันนี้สภาพจิตใจกระติกไม่ต่างจากพวกเราทุกคนที่สูญเสียเพื่อนที่รักมาก ตนก็พยายามปลอบใจกระติกว่า ตราบใดที่กระบวนการยุติธรรมยังไม่ตัดสิน กระติกก็ยังเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย มีอะไรก็ตอบไปตามความเป็นจริง อะไรที่ไม่เห็นก็อย่าไปพูด อะไรที่เป็นความเห็นก็บอกว่าเป็นความเห็น ฟังใครพูดมาก็บอกว่าใครเป็นคนพูด อย่าทำอะไรให้สังคมคลางแคลงใจ ตนอยากให้ทุกคนในสังคมตั้งสติและรอคอยความจริงจากการสอบสวนจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่าเพิ่งไปตีกินกล่าวหา


“วันนี้ผมรู้สึกเหนื่อยใจและท้อใจมากที่ผู้คนในโลกโซเชียลกำลังตีกินทำร้ายคนๆ หนึ่ง ทั้งที่ต่างก็ไม่รู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมทุกคนคิดเอาเองและมโนกันไป ต่อว่ากล่าวหาคนอื่นอย่างสนุกปาก ผมอยากให้รอตำรวจพิสูจน์ความจริง หากพบว่ากระติกผิดจริง สังคมจะต่อว่าผมก็ไม่ว่าอะไร และผมจะเป็นคนพากระติกไปมอบตัวเอง สิ่งที่ผมพูดวันนี้เป็นการพูดแทนแตงโม ไม่ได้พูดแทนกระติก ผมรู้ว่าสิ่งที่ผมพูดในวันนี้จะถูกกระแสสังคมโจมตีว่าเข้าข้างกระติกแต่อยากจะบอกว่าวันนี้เราเสียแตงโมไปคนหนึ่งแล้ว ตอนที่แตงโมมีชีวิตอยู่ก็ถูกคนต่อว่าถากถางแบบนี้มาตลอดชีวิต แล้วเรายังจะมาทำร้ายเพื่อนที่แตงโมรักที่สุดให้สูญเสียไปอีกคนหรืออย่างไร

และวันนี้ตนเองอยากตำหนิสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวลูกสาวของกระติก โดยที่ไม่ปิดบังและปกป้องเด็กอย่างที่ควรจะเป็น และถ้าวันหนึ่ง น้องโตขึ้นและเห็นข่าวที่เสียหายขึ้นมา ก็จะกลายเป็นตราบาปทั้งชีวิตของน้องแล้วใครจะรับผิดชอบ และได้ย้ำว่าอย่าเพิ่งด่วนสรุป ตัดสินใครขอให้รอผลการสอบสวนของเจ่าหน้าที่ตำรวจ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ